เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วกับสมาร์ทโฟน Vivo S1 ในซีรียส์ใหม่ จับกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ เน้นดีไซน์สวยงามและฟีเจอร์ล้ำๆในราคาสุดคุ้มแค่ 8,990 บาทเท่านั้น

VIVO S1

Vivo S1 ถือเป็นโมเดลแรกของ S-Series มาพร้อมภายใต้สโลแกน “Unlock Your Style” ซึ่งสะท้อนถึงกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นที่มีความกระตือรือร้น มีสไตล์ และติดตามเทรนด์ใหม่ ๆ

ตัวเครื่องของ Vivo S1 นั้นมาพร้อมดีไซน์ทีสวยงาม ใช้ดีไซน์แบบ Premium 2.5D Effect ของเครื่องโค้งสวยงาม แถมยังจับกระชับมือ ตัวเครื่องยังมีน้ำหนักเบา ถือใช้งานนาๆก็ไม่ทำให้เมื่อย

ส่วนของหน้าจอนั้นมาพร้อมจอ Super AMOLED ขนาด 6.38 นิ้วรองรับความละเอียดที่ 1080 × 2340 สัดส่วนหน้าจออยู่ที่ 19.5:9 มีพื้นที่หน้าจอเทียบกับขนาดตัวเครื่องถึง 90% เลยทีเดียว ส่วนการแสดงสีสันนั้น Color Gamut อยู่ที่ 103% ทำให้การแสดงสีสันต่างๆทำได้คมชัดสมจริง สามารถมอบประสบการณ์ภาพที่สนุกตื่นเต้นยิ่งขึ้นเมื่อรับชมวิดีโอหรือเล่นโซเชียลมีเดียต่าง ๆ

หน้าจอของ Vivo S1 มาพร้อมกับคุณสมบัติการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ เพิ่มความปลอดภัย แถมยังเปลี่ยนเอฟเฟคลูกเล่นการปลดล็อคแบบต่างๆได้ด้วย

ในส่วนด้านหลังของ Vivo S1 ใช้เทคนิคการเคลือบแบบนาโนไอออนสุดล้ำเพื่อสร้างการไล่เฉดสีให้ส่องประกายอย่างมีสไตล์เมื่อแสงตกกระทบ โดย Vivo S1 มีให้เลือกสองสี ได้แก่ Diamond Black และ Skyline Blue

ภาพถ่ายคมชัดด้วยกล้องอัจฉริยะ Smart Camera 

ในส่วนของกล้อง Vivo S1 ด้านหน้านั้นมาพร้อมกับ AI Selfie Camera ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ครบครันด้วยโหมด AI อัจฉริยะ เช่น AI Filter, AI Selfie Lighting, AR Stickers และ AI Face Beauty อีกทั้งจากภาพถ่ายที่คมชัดด้วยกล้องด้านหน้าความละเอียดสูงนั้น Vivo S1 ยังมีโหมดที่หลากหลายสำหรับการปรับแต่งภาพถ่ายให้ออกมาสมบูรณ์แบบอย่างลงตัว

กล้อง AI Triple Rear Camera กล้องหลังของ Vivo S1 3 ตัวซึ่งประกอบไปด้วย กล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องตัวที่สองความละเอียด ล้านพิกเซล ที่ให้ความอัจฉริยะแบบ AI Super-Wide Angle Camera ที่สามารถถ่ายมุมกว้างได้ถึง 120องศา และท้ายสุดกับกล้อง Depth Sensor Camera ที่มีความละเอียด ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายชัดลึกชัดตื้น และภาพถ่ายบุคคลให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ และยังมีโหมดอัจฉริยะอื่นๆ ที่จะให้ภาพถ่ายออกมาสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เช่น AI Portrait Framing, Portrait Mode, และ Professional Mode.

Vivo S1 มี RAM 6GB และ ROM 128GB ซึ่งให้พื้นที่หน่วยความจำในการจัดเก็บมากขึ้นสำหรับการจัดเก็บวิดีโอ เพลง และรูปภาพ ทั้งนี้เพื่อมอบประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพอันทรงพลัง Vivo S1 จึงมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 4,500mAh พร้อมโปรเซสเซอร์ Dual-Engine Fast Charging ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างโปรเซสเซอร์ที่ประหยัดพลังงานและแบตเตอรี่ความจุสูงทำให้ Vivo S1 พร้อมที่จะสนับสนุนทุกกิจกรรมของผู้บริโภครุ่นใหม่ได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน

VIVO S1

Vivo S1 นำเสนอระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 9 ล่าสุดที่ใช้ Android 9.0 Pie พร้อมด้วยปุ่มอัจฉริยะ Smart Button และ AI Jovi อีกทั้ง Vivo S1 ยังนำเสนอโหมด Ultra Game Mode กับ Multi-Turbo และโหมด Competition Mode ซึ่งจะช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานของสมาร์ทโฟนราบรื่นขึ้นเมื่อเล่นเกมและยังประหยัดแบตเตอรี่อีกด้วย

ส่วนสนนราคา Vivo S1  ในราคา  8,999 บาท เริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562