ใครที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์ดีไซน์สวยแถมยังประหยัดพื้นที่ใช้งาน ขอแนะนำ เปิดตัว Dell OptiPlex 7070 Ultra คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ในรูปแบบขาตั้งจอมอนิเตอร์

เทรนด์ของคอมพิวเตอร์สมัยนี้จะเน้นตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กลงเพื่อให้ประหยัดพื้นที่ใช้งานมากขึ้น ทำให้สินค้ากลุ่ม All-in-one ได้รับความนิยม ล่าสุดทางค่าย Dell ได้เปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ OptiPlex 7070 ที่อยู่ในรูปแบบของขาตั้งจอมอนิเตอร์ เรียกว่าถ้าไม่บอกก็ไม่น่าจะมีใครรู้ว่านี่คือคอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นลูกผสมระหว่างมินิพีซีและ All-in-one เพียงแค่ซื้อจอยี่ห้อไหนในตลาดมาใช้ก็ได้ เพราะมีเม้าส์ที่สามารถต่อจอได้เกือบทุกยี่ห้อ

ส่วนที่เป็นมินิคอมพิวเตอร์นั้นจะซ่อนไว้ตรงขาตั้ง ตัวเครื่องมีลักษณะเป็นแท่น มีความหนาไม่มาก มาดูเรื่องของสเปคกันบ้างดีกว่า ภายในมาพร้อมชิป Intel Core i7, RAM 64 GB และความจุ SSD ขนาด 1 TB ส่วนเรื่องของ GPU ไม่ได้ระบุไว้ว่าใช้ของอะไร

Dell OptiPlex 7070

ข้อดีอีกอย่างก็คือ เวลาใช้ไปสักระยะนึงแล้ว เกิดเอาอยากจะอัพเกรดจอหรือสเปคเครื่องก็ทำแยกกันได้เลย ทำให้มีความคล่องตัวในการอัพเกรดมากกว่าเครื่องแบบ All-in-one

สำหรับคนที่สนใจ Dell OptiFlex 7070 Ultra จะเริ่มวางขายในวันที่ 24 กันยายนนี้ สนนราคาขายอยู่ที่ 749 ดอลลาร์หรือระมาณ 23,000 บาท

VIA Slashgear