เทรนด์เกมมิ่งในไทยมาแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการ Streaming ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้ง Facebook และ Youtube ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่ายุคนี้เรื่องของการเล่นเกมได้เปลี่ยนไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง เพราะการ Streaming เกมผ่านช่องทางต่างๆ กำลังเป็นสิ่งที่เพิ่มรายได้ให้กับคนหลายๆ กลุ่ม

เราเชื่อว่าการ Streaming เกมที่หลายคนเห็นบ่อยและชัดเจนมากที่สุด คงหนีไม่พ้นบนช่องทางอย่าง Facebook ซึ่งล่าสุดทาง Facebook เอง ได้ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่นเกมในประเทศไทยภายใต้ชื่อ Facebook Gaming  ซึ่งพร้อมให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นเบต้าบนระบบบปฏิบัติการ Google Play แล้วด้วย

Facebook gamingแอพพลิเคชั่น Facebook Gaming เป็นการต่อยอดจากประสบการณ์เกมเพื่อช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงคอนเทนต์เกมที่มีลักษณะตอบสนองความชื่นชอบส่วนบุคคลพร้อมทั้งเลือกรับชมและเล่นเกมได้ในที่เดียว

 

เพราะในแต่ละวัน ต้องยอมรับว่าผู้คนต่างใช้งาน Facebook เพื่อแบ่งปันและติดตามคอนเทนต์ที่พวกเขาสนใจ และแอพพลิเคชั่น Facebook Gaming ทาง Facebook จึงต้องการสร้างสรรค์ประสบการณ์การเล่นเกมที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้มากยิ่งขึ้น พร้อมมอบความสนุกแบบเต็มพิกัด เพื่อส่งเสริมการเติบโตในระดับท้องถิ่น และสร้างอีโคซิสเต็มด้านเกมที่แข็งแกร่งในประเทศไทย

Facebook Gaming เป็นแอพพลิเคชันที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นพบ รับชม เล่นเกม และแบ่งปันคอนเทนต์เกมที่ตนเองชื่นชอบได้ในที่เดียว โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ล้ำลึกยิ่งขึ้นบน Facebook Gaming และได้นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์มาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ทั้ง การค้นหาคอนเทนต์เกมตามความสนใจและชื่นชอบของแต่ละคน การเชื่อมต่อกับครีเอเตอร์เกมเพื่อรับชมไลฟ์สดการเล่นเกม การพูดคุยกับเพื่อนๆ เกี่ยวกับเกมโปรด และการเล่นเกมร่วมกับเพื่อนและคนในครอบครัว เป็นต้น

Facebook Gaming

สำหรับประเทศไทยเป็นประเทศที่ 4 ที่ Facebook ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นเบต้านี้ และเวอร์ชั่นรุ่นทดสอบนี้จะเป็นตัวช่วยสำรวจความคิดเห็นจากเหล่าชุมชนเกม เพื่อให้เกิดการพัฒนาก่อนที่จะเปิดตัวในประเทศอื่นๆ ต่อไป

Facebook Gaming มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมากในประเทศไทยหลังเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ซึ่งได้รับแรงสนับสนุนจากบรรดาผู้ให้บริการครีเอเตอร์ชั้นนำของภูมิภาค รวมถึง Magic Box และ Online Station จนทำให้จำนวนครีเอเตอร์ภายใต้ Facebook Gaming ในไทยเพิ่มจำนวนขึ้นกว่าร้อยละ 85 อีกทั้งการทำงานร่วมกับ พันธมิตรครีเอเตอร์เกมและยอดการรับชมคอนเทนต์วิดีโอเกมในประเทศไทยยังเพิ่มขึ้นเท่าตัว