มาแล้วครั้งแรกในไทยกับหุ่นชงชานมไข่มุก ฝีมือคนไทยจาก Mr.Shake ที่หลายคนติดใจในรสชาติ มาวันนี้เขาพัฒนาหุ่นยนต์ที่ชงชานมได้รสชาติคงที่ทุกแก้ว

หลังจากที่ซีเคยไปจีนเจอหุ่นยนต์ชงชานมไข่มุกมาแล้ว แน่นอนว่าเทคโนโลยีไม่ได้ซับซ้อนอะไรซึ่งคไทยก็สามารถพัฒนาเทคโนโลยีแบบเดียวกันเป๊ะ แถมความสามารถไม่แพ้กันเลยค่ะ

หุ่นตัวนี้ออกแบบเพื่อแก้ปัญหาที่แต่ละสาขา พอเปลี่ยนคนชงชา รสชาติก็เปลี่ยนไม่เหมือนเดิม เค้าก็เลยคิดค้นหุ่นยนต์มาชงชาแทน จะมีกี่สาขาก็ไม่มีปัญหาชงได้รสชาติเหมือนเดิมทุกแก้ว แถมทำงานได้ไม่มีเหน็ดเหนื่อย ไม่อู้เหมือนคน แถมยังทำงานได้เท่ากัยทุกแก้วไม่หมดปัยหารอคิวนานอีกด้วย ส่วนคนซื้อเองก็เลือกสั่งได้หมดค่ะจะเอาหวานมากหวานน้อย ปรับแต่งได้ตามความชื่นชอบของแต่ละคน เพียงแค่กดปุ่มเลือกออเดอร์ที่ต้องการ จากนั้นก็รอรับชาแสนอร่อยทันที ที่น่าสนใจก็คือตัวหุ่นยนต์และซอฟท์แวร์นั้นพัฒนาโดยฝีมือคนไทย

แน่นอนว่าหุ่นยนต์จะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญมาช่วยทำงานแทนคน แต่มันจะสร้างความสะดวกสบายหรือส่งผลกระทบต่อเรายังไงบ้าง มาร่วมสัมผัสหุ่นยนต์ตัวนี้สามารถเข้ามาดูได้ที่งาน 0110 Thailand Techland ที่จะเกิดขึ้นที่รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน วันที่ 5-6 พฤศจิกยนนี้ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรีที่ https://0110techland.com แล้วมาร่วมสัมผัสเทคโนโลยีแห่งอนาคตกันค่ะ