พูดถึงเรื่องของเทคโนโลยีมีหลายบริษัทมากมายเลยนะคะที่มีเทคโนโลยีเจ๋งๆ และมักจัดแสดงโชว์งานต่างๆ ล่าสุดอย่างงาน CES 2020 ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 7-10 ม.ค. นี้ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา นับว่าอีกงานที่สร้างความตื่นเต้นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะจะได้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเจ๋งๆ จากหลายบริษัท ที่ขนกันมาให้เหล่าผู้เข้าชมงานตื่นตาตื่นใจ 

แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นกว่าในครั้งนี้อีกอย่าง คงเป็นการเข้าร่วมงานอย่างเป็นทางการของ Apple แหละค่ะหลังจากที่ไม่เคยร่วมงาน CES มาหลายปี นับว่าเพราะเป็นอะไรที่หาดูได้ยากและเกินคาดเดามากๆ เพราะโดยปกติแล้วเราจะเห็นได้ว่า Apple มักมีงานที่แสดงนวัตกรรม หรือ เทคโนโลยีโดยเฉพาะของตัวเองอยู่แล้ว แทบจะไม่เคยร่วมงานของคนอื่นเลยก็ว่าได้

โดยในครั้งนี้มีการรายงานจากสื่อต่างประเทศระบุว่า Apple จะมีการเปิดตัว HomeKit‌ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอัจฉริยะภายในบ้าน (Smart Home) ที่ใช้สั่งงานภายในบ้าน และทาง Apple อาจยังไม่ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ใหม่ ซึ่งต้องติดตามกันอีกครั้งว่าในงาน CES ที่จะถึงนี้ทาง Apple มีอะไรดีๆ มานำเสนอบ้าง 

ก็เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความตื่นเต้นให้กับสาวกสายเทคโนโลยีเป็นอย่างมากเลยทีเดียวกับการกลับมาร่วมงาน CES 2020 ของ Apple ก็ต้องมาลุ้นกันแหละค่ะว่าสิ่งที่จะเกิดในงานมีอะไรที่แปลกใหม่และเซอร์ไพรส์บ้าง 

ไม่แน่นะคะเราอาจจะได้เห็นเทคโนโลยีที่โลกต้องร้องว้าวจาก Apple กับการกลับมาร่วม CES 2020 ในครั้งนี้ก็เป็นไปได้