คลิป Reverse คืออะไร.. ถ้าพูดแค่นี้หลายๆคนอาจจะยังสงสัยว่ามันเป็นคลิปแบบไหนกันแน่ แต่ถ้าถามว่าคุณๆเคยเห็นคลิปบางคลิปที่ภาพเป็นภาพย้อนหลังไหมคะ.. เราเดาว่าหลายคนคงตอบว่า เคย!!!

ถ้าเป็นยุคก่อนถ้าจะพูดถึงคลิปแบบนี้ คนคงจะมองไปถึงการตัดต่อสุดอลังการ อย่างต้องก็ใช้คอมฯเจ๋งๆบวกโปรแกรมเทพๆซักโปรแกรมเป็นอย่างน้อย.. โนๆๆ ไม่ใช่กับยุคนี้ค่ะคุณ แค่สมาร์ทโฟนของคุณนั่นแหละ ก็สามารถเนรมิตรคลิปเท่ๆออกมาได้อย่างง่ายดายแล้ว

คราวนี้เราจะพามาดูวิธีทำคลิปย้อนกลับเท่ๆในสมาร์ทโฟนกันนะคะ ว่ามันง่ายขนาดไหน ใครๆก็ทำเองได้

 

  • เริ่มต้นแบบเบสิกค่ะ โหลดแอปพลิเคชั่น Reverse Movie FX ลงเครื่องของเราก่อนค่ะ.. อันนี้มีให้โหลดทัังใน App Store และ Play Store เลยนะคะ

  • พอโหลดเสร็จสรรพก็มาเปิดแอปฯค่ะ เขาก็จะขึ้นมาแบบนี้ปั้บ ก็ให้เราเลือกตรง -Start Reverse- ที่มีลูกศรวงๆสีฟ้านะคะ

  • เลือกแล้วมันจะมาหน้านี้ แล้วเราจะจะเห็นว่าเขามีตัวเลือกให้ 2 ฝั่ง ฝั่งซ้ายคือให้เราถ่ายคลิปใหม่ ส่วนฝั่งขวาคือเลือกคลิปจากในอัลบัมของเรามาทำ

  • พอเราเลือกคลิปได้แล้ว แอปฯก็จะพามาที่หน้านี้นะคะ เป็นหน้าที่เขาให้เราเลือกช่วงคลิปที่เราต้องการจะทำการ Reverse เราก็ลากหัวลากหางคลิป.. เอาส่วนที่เราต้องการมาค่ะ พอได้แล้วก็กด -Start-

  • พอมาตรงนี้เขาจะมีตัวเลือกมากมายให้เราเลยนะคะ ว่าเราจะ Reverse แบบไหน หรือจะให้สีแสงของคลิปเป็นยังไง เพิ่มเพลงประกอบจากในเครื่องเราหรือจากที่แอปฯมีให้ก็ทำได้นะคะ.. พอเลือกเสร็จแล้วก็เลือก -Start reversing- ด้านล่างเลยค่ะ

  • ที่เห็นสีจัดๆนี่เราลองเลือกแสงคลิปแบบ -Polaroid- ค่ะ

 

เพียงเท่านี้เราก็สามารถสร้างคลิป Reverse เท่ๆแบบที่เราเคยเห็นกันได้ง่ายๆด้วยตัวเองแล้วนะคะ.. ถ้าคุณๆคนไหนลองทำแล้ว.. อย่าลืมมาแปะคลิปไว้ในคอมเมนต์ให้เราดูด้วยนะคะ

อ้อ!! เกือบลืม.. แอปฯนี้วันนี้โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android นะคะ.. ย้ำนะคะว่า วันนี้ ฟรี!!!!!! รีบโหลดกันเร็วเข้าทุกโค๊นนนนนนนน