อีกไม่กี่วันจะถึงงาน Galaxy UNPACKED 2020 ซึ่งมีการคาดเดาว่าเราจะได้เห็น Galaxy Z Flip เปิดตัวในงานนี้ด้วย ล่าวุดมีการเผลอปล่อยคลิปโปรโมทก่อนวันเปิดตัวซะแล้ว

Galaxy Z Flip

ในงาน Galaxy UNPACKED 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้จะเป็นคิวเปิดตัวของ Galaxy S20 ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวพร้อมกัน 3 รุ่น ก็คือ S20, S20+ และ S20 Ultra นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได่รุ่นใหม่อย่าง Galaxy Z Flip พร้อมกันด้วย ซึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือดีไซน์ออกมาให้คล้ายมือถือฝาพับสมัยก่อน สามารถพับจอตั้งได้ 90 องศาสำหรับวางไว้บนโต๊ะเพื่อให้การดูวิดีโอหรือการทำวิดีโอคอลสะดวกมากขึ้น ล่าสุดทางซัมซุงได้เผยแพร่คลิปโฆษณาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ โชว์ให้เห็นว่าเครื่องจริงหน้าตาเป็นอย่างไรก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Galaxy Z Flip

เรียกว่าข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ค่อนข้างตรงกับความเป็นจริง ทั้งเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่อง การพับจากบนลงล่างเหมือนมือถือฝาพับ กางออกมาจะมีหน้าจอขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว ด้านหน้ามีจอขนาดเล็กข้างๆกับกล้องเลนส์คู่สำหรับแสดงข้อมูล เช่น สายโทรเข้า ซึ่งเราสามารถรับสายเวลาที่เครื่องพับอยู่หรือจะกางออกมาทำวิดีโอคอลก็ได้

ส่วนสีเครื่องที่เห็นนั้นจะมีสองสีคือสีม่วงและสีดำ ในส่วนของสเปคที่ออกมากกอ่นหน้านี้ คาดว่าจะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855+ แบตเตอรี่ความจุ 3,300 mAh ส่วนราคาขายอยู่ที่ 1400 ดอลลาร์หรือประมาณ 43,800 บาท อาจจะเปิดขายเร็วสุดในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้

VIA The Verge