มาแล้วอุปกรณ์ 2 in 1 หนุ่มโสดสาวโสดกับเครื่องรีดผ้าอัตโนมัติ รีดผ้าเรียบในชั่วพริบตา แถมด้วยฟังก์ชันเครื่องฟอกอากาศในตัว ปลอดภัยต่อมลพิษต่างๆ

Stream Manager

สมัยนี้คนโสดใช้ชีวิตคนเดียวก็เยอะ การจ้างแม่บ้านมาซักผ้ารีดผ้าก็ถือว่าเดือนนึงมีค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อยๆ แถมเครื่องรีดผ้าในปัจจุบันก็มีขนาดใหญ่ นี่ยังไม่รวมเครื่องใช้อื่นๆในบ้านอีกไม่อยากคิดเลยว่าจะต้องใช้พื้นที่ขนาดไหนโดยเฉพาะตอนนี้สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ในไทยกลับมาระบาดอีกครั้งทำให้เครื่องฟอกอากาศเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายบ้านต้องมี

นั่นก็เลยเป็นที่มาของ Stream Manager เครื่องรีดผ้าและฟอกอากาศในตัว ซื้อหนึ่งเครื่องได้ถึง 2 ฟังก์ชั่น แถมยังประหยัดพื้นที่เหมาะมากสำหรับคนที่อยู่คอนโด มีพื้ที่ใช้สอยไม่มาก

Stream Manager

ตัวเครื่องดูภายนอกจะเหมือนกับเครื่องฟอกอากาศทั่วไป ในวัสดุที่เป็นโลหะดูพรีเมียมและแข็งแรงทนทาน เปิดใช้งานเป็นเครื่องฟอกอากาศได้เหมือนเครื่องทั่วไป

Stream Manager

แต่ที่เด็ดอยู่ที่ฝาด้านบนค่ะ สามารถเลื่อนขึ้นมาได้ ยกขึ้นมาเราจะเห็นว่ามีไม้แขวนเสื้อซ่อนอยู่ สำหรับเอาเสื้อที่ต้องการรีดแขวนเข้าไปจากนั้นก็ทำการปิดฝา กดปุ่มเพื่อเริ่มทำงาน ตัวเครื่องจะทำการรีดผ้าด้วยความไอน้ำ พร้อมใช้ประจุไฟฟ้าในการฆ่าเชื้อโรคและดับกลิ่น ทำให้ได้เสื้อที่สะอาด

Stream Manager

ผลงานชิ้นนี้เรียกว่าได้รับรางวัลการออกแบบยอดเนี่ยมจากหลายสถาบันไม่ว่าจะเป็น Korea Design Exhibition Award Special Prize​​​​​​​ (2019), Winner of International Busan Design Award (2019) รวมถึงเข้ารอบสุดท้าย D2B Design Fair (2019)

ทาง Jiheon Song ผู้ออกแบบได้ทำการจดสิทธิบัตรเครื่องนี้เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการผลิตออกมาเพื่อขายจริงใครที่อยากได้อาจจะต้องรออีกสักพักใหญ่ๆเลยค่ะ

VIA Behance