ใกล้เข้ามาทุกทีกับงาน MWC 2020 หรือ Mobile World Congress ซึ่งเป็นงานจัดแสดงโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ ทำให้มีหลายบริษัทที่ประกาศไม่เข้าร่วมงานที่บาร์เซโลนาในช่วงปลายเดือนนี้ แม้ทางผู้จัดงานเองก็ได้ประกาศออกมาตราการดูแลผู้เข้าร่วมงานแล้ว

ล่าสุด เสียวหมี่ ยืนยันความตั้งใจที่จะเข้าร่วมงาน MWC 2020 ตามแผนที่วางไว้ และเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดรวมถึงฮาร์ดแวร์อัจฉริยะมากมาย โดยทางเสียวหมี่มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดโดยจะปฎิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัดเพื่อสุขภาพและพลานามัยของพนักงาน แฟนเสียวหมี่ สื่อมวลชน พันธมิตร และผู้ที่จะมาชมงานจากทั่วโลก ด้วยมาตราการเพิ่มเติมในช่วงที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ดังนี้

1 ตรวจสอบให้แน่ใจว่า พนักงานทุกคนที่เดินทางจากประเทศจีนเพื่อไปร่วมงาน MWC ไม่แสดงอาการและได้ออกจากประเทศจีนเป็นเวลาอย่างน้อย 14 วันตามวันเวลาในปฏิทินก่อนที่จะมาถึงบาร์เซโลนา เพื่อร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และงาน MWC
2 ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ผู้บริหารระดับสูงของบริษัททุกคนที่มีกำหนดการเข้าร่วมในกิจกรรมและการประชุมทุกประเภทได้ออกจากประเทศจีนเป็นเวลาอย่างน้อย 14 วันตามวันเวลาในปฏิทินก่อนงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และงาน MWC
3 จะปฏิบัติตามคำแนะนำของ GSMA และทำให้มั่นใจว่าบูธนิทรรศการและผลิตภัณฑ์ที่แสดงทั้งหมดมีการฆ่าเชื้อเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
4 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานทุกคนที่มีหน้าที่นำเสนอบูธมาจากสำนักงานท้องถิ่นทั่วยุโรป นอกจากนี้จะทำให้แน่ใจว่า พวกเขาจะไม่มีอาการใดๆ เป็นเวลา 14 วันก่อนที่จะลงไปทำงานในส่วนต่างๆ ของงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่และบูธ MWC

ก่อนหน้านี้มีหลายบริษัทที่ได้ออกมาประกาศไม่เข้าร่วมงานดังกล่าว อาทิ LG , Ericsson และ NVIDIA ขณะที่บริษัทในจีนอย่าง Huawei, ZTE, Oppo ยังยืนยันว่าจะร่วมงาน MWC แต่ก็จะมีมาตรการที่เข้มงวดขึ้น