หลังจากที่ Huawei เพิ่งเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงในตระกูล P40 series ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในวันที่ 8 เมษายนนี้ถึงคิวเปิดตัวสมาร์ตทีวีรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ

รายละเอียดของทีวีรุ่นนี้ยังไม่มีออกมา ส่วนภาพตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก็ยังไม่สามารถบอกอะไรได้มากนัก สิ่งที่เห็นน่าจะเป็นโมดูล pop-up แบบเดียวกับที่เคยเห็นใน Honor Smart TV แต่เรายังไม่สามารถบอกได้ว่ามันใช้ทำอะไร อาจจะเป็นกล้อง, soundbar หรืออาจะเป็นทั้งสองอย่างผสมกันก็ได้  แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ ขอบทีวีที่มีขนาดบางมากตามเทรนด์ทีวีรุ่นใหม่ๆ

 

สิ่งที่น่าสนใจคือสมาร์ททีวีรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Huawei Smart Screen V65 Honor Edition มาพร้อมจอขนาด 65 นิ้ว รองรับการแสดงผล 4K พร้อมกล้องป็อปอัพมี AI ในตัว สามารถในการสร้างโมเดลของสิ่งแวดล้อมภายในบ้านได้ เมื่อเทียบขนาดคร่าวๆจะเห็นว่าตัวโมดูลกล้องนี้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าเราน่าจะได้เห็นฟีเจอร์การใช้งานใหม่ๆที่เพิ่มขึ้น

ทีวีรุ่นนี้จะเปิดตัวในจีนวันที่ 8 เมษายนนี้พร้อมกับ P40 series  นอกจากทีวีแล้ว ทาง Huawei ยังเตรียมเปิดตัว MatePad Pro ในมาเลเซียและ  Mate Xs สมาร์ตโฟนจอพับได้ในอินเดีย