ในสถานการณ์ที่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโรคโควิด-19 แพร่ระบาดในตอนนี้ ทุกคนต้องหันมาดูแลและใส่ใจสุขภาพ ความปลอดภัยของตัวเองมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันหลายคนก็มีความตระหนก และกังวลว่าตัวเองจะปลอดภัยหรือไม่ จากสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน อย่าง ธนบัตร และเหรียญ เป็นต้น

ประเทศไทยได้มีการผลักดันสังคมไร้เงินสดมากอย่างต่อเนื่อง และนับว่าในช่วงสถานการณ์แบบนี้ เพื่อลดการแพร่ระบาดที่อาจติดอยู่บนธนบัตร และเหรียญการใช้จ่ายผ่านช่องทาง Mobile Banking , หรืออีวอลเล็ทต่างๆ จึงถือเป็นทางเลือกที่ดี

บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เม้นต์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แชร์ความห่วงใยและชวนให้ผู้ใช้ #อยู่บ้านเถอะนะ ลดความเสี่ยงรับไวรัส ด้วยการมอบบริการที่หลากหลายแบบสะดวกครบ จบในแอปเดียว พร้อมจับมือร้านค้าชั้นนำ อาทิ เซเว่น อีเลฟเว่น, ทรูคอฟฟี่, ทรูคอฟฟี่ โก, ซีพีเฟรชมาร์ท, เชสเตอร์, แมคโคร, ร้านกาแฟมวลชน, ฟาร์มแฟคทอรี่, พอล, จังเกิ้ล คาเฟ่, อาราบิเทีย คาเฟ่ ฯลฯ อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มีความจำเป็นยังต้องออกมาจับจ่ายใช้สอยด้วยการใช้อีวอลเล็ทเพื่อลดความเสี่ยงจากการสัมผัสจับต้องเงินสดที่อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรครวมถึงไวรัสได้อย่างคาดไม่ถึง

นอกจากนี้ ร้านค้าในเครือซีพีกรุ๊ปยังได้เพิ่มมาตรการร้านสะอาดห่างไกลไวรัสโควิด-19 เพื่อรองรับบริการซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี่ โดยให้พนักงานที่ประกอบอาหารและเครื่องดื่มและหยิบจับสิ่งของใส่หน้ากากอนามัย ติดตั้งเจลล้างมือ ทำความสะอาดบริเวณที่มีการสัมผัสบ่อยด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 2 ชั่วโมง เป็นต้น โดยมาตรการต่าง ๆ เป็นไปเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในความสะอาดและตอบรับการประกาศของรัฐบาลในการควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19