เวลาเราซื้อทีวีใหม่มา พวกกล่องกระดาษที่ใส่เครื่องมา เรามักจะทิ้งกลายเป็นขยะ แต่ทาง Samsung ก็เลยปิ๊งไอเดียออกแบบกล่องใหม่ สามารถนำมาประกอบเป็นของใช้รักษ์โลกอย่างบ้านแมวหรือกล่องใส่นิตยสารได้

หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัวไลน์อัพทีวีใหม่ในปีนี้ที่มีทั้ง QLED 8K TV และทีวีกลุ่มไลฟ์สไตล์ อย่าง The Frame, The Serif และ The Sero ซึ่งในกลุ่มหลังนั้นเขาจะมาพร้อมบรรจุภัณฑ์แบบใหม่ที่มาพร้อมแนวคิด “eco-packaging” เพื่อช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

แนวคิดก็ง่ายๆค่ะ หลังจากที่คุณแกะทีวีใหม่ออกจากล่อง กล่องที่ใส่ทีวีมานั้นจะสามารถนำมาประกอบเป็นของใช้ในบ้านได้ ไม่ต้องทิ้งเป็นขยะ ซึ่งตัวกระดาษที่ใช้นั้นเป็น Cardboard ที่มีความแข็งแรงอยู่แล้วค่ะ

ไม่ต้องกลัวว่าจะทำเองไม่ถูก ซึ่งเขาจะมีคู่มือวิธีการต่อมาให้ในกล่อง หรือเราจะสแกน QR Code ข้างกล่องเพื่อดูวิธีทำก็ได้ นอกจากนั้นบนตัวกล่องเองจะมีบอกวิธีทำว่าจะต้องตัดตรงไหนพับยังไงบ้าง

อย่างกล่องของ The Serif สามารถนำมาประกอบเป็นบ้านแมวสุดน่ารัก หน้าตาก็ดูดีทีเดียว

นอกจากนั้นยังสามารถเอามาประกอบเป็นของอย่างอื่น เช่น ชั้นวางเครื่องเล่น Media player/เครื่องเล่นเกมก็ได้ ถ้าใครไม่ได้เลี้ยงแมวก็สามารถเลือกเปลี่ยนมาเป็นชั้นวางนิตยสารก็ได้นะ ตั้งไว้เก๋ๆข้างโซฟา

นอกจากนั้นทางซัมซุงจับมือร่วมกับ Dezeen นิตยสารแนวไลฟสไตล์จากอังกฤษ จัดการประกวดการออกแบบเครื่องใช้ที่ทำจากล่องใส่ทีวีขึ้นมา มูลค่ารางวัลรวมแล้วกว่า 20,000 ดอลลาร์ ใครสนใจสามารถส่งผลงานถึงวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ได้ ที่นี่

VIA Business Insider