ใครที่ชอบเล่นเกมบนสมาร์ตโฟนนานๆแต่รู้สึกว่า ระบบระบายความร้อนที่ให้มาไม่เพียงพอ ทำให้เครื่องหน่วงเครื่องค้างเป็นประจำ ลองติด Gamers mobile cooler

ช่วงที่กักตัวอยู่บ้าน พอไม่มีอะไรทำหลายคนมักจะหยิบมือถือขึ้นมาเล่นเกมก่อน แต่พอเล่นเกมนานๆเครื่องร้อน เกมจะเริ่มหน่วง เริ่มค้างเพราะมันระบายความร้อนไม่ทัน ทำให้เราต้องพักเครื่องให้เย็นก่อนถึงจะกลับมาเล่นต่อได้ ทาง Game Tech ผู้ผลิตแก็ดเจ็ตจากญี่ปุ่นจึงได้พัฒนา Gamers Mobile Cooler พัดลมช่วยระบายความร้อน เพียงแค่ติดไว้ที่ด้านหลังเครื่องเท่านั้น

การใช้งานนั้นจะเป็นจุ๊บติดกับฝาหลังของสมาร์ตโฟนจึงทำให้ใช้งานได้กับมือถือทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ รวมถึงใช้กับแท็บเล็ตและเครื่องเล่นเกมพกพาอย่าง Nintendo Switch ได้ด้วย โดยจะมีแผ่นเพลเทียร์ทำงานร่วมกับพัดลมที่ช่วยระบายความร้อน โดยมันสามารถลดอุณหภูมิเครื่องได้สูงสุดถึง 13 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

น้ำหนักรวมของพัดลมนี้อยู่ที่ 60 กรัมเท่านั้นเรียกว่าติดเข้าไปแล้ว ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกหนักมากขึ้นสักเท่าไหร่ ส่วนพลังงานนั้นสามารถใช้ได้ 2 แบบ คือ ต่อตรงใช้ไฟจากสมาร์ตโฟนผ่าน USB หรือจะต่ออแดปเตอร์  5V/1A หรือ 5V/2A AC ได้เลย

สนนราคาขายอยู่ที่ 3,960 เยนหรือประมาณ 1,160 บาท

ที่มา Japantime