เรียกว่าตอนนี้แอปประชุมออนไลน์กลายเป็น New Normal ทาง Facebook เองก็ได้ขยายความสามารถไปยังแอปต่างๆในเครือ เตรียมเพิ่มสติกเกอร์ใหม่ใน Instgram ช่วยให้เรานัดประชุมล่วงหน้า

Facebook วางแผนที่จะผนวกแอป messenger เข้าไปในแอปอื่นๆในเครือ โดยเริ่มจาก Instagram ที่เริ่มทดสอบฟีเจอร์เปิดดูข้อความจาก messenger ได้โดยตรงจาก Direct Message โดยข้อมูลล่าสุดทาง Alessandro Paluzzi ได้ทำการเผยแพร่ภาพหน้าจอ แสดงให้เห็นว่า Instagram กำลังทดสอบตัวเลือกใหม่  ‘Get Messenger in Instagram’ เพื่อให้เราสามารถใช้งาน Messenger ใน Instagram ได้ ซึ่งฟีเจอร์นี้ทดสอบในกลุ่มเล็กๆอยู่ ยังไม่ได้เปิดให้ใช้ในวงกว้าง

การเคลื่อนไหวในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงแผนการณ์ของ Facebook ที่จะทำให้แอปในเครือทั้ง Instagram และ WhatsApp สามารถใช้งาน Messenger ได้ข้ามแพลตฟอร์ม ไม่ว่าเราจะใช้บริการไหนอยู่ก็ส่งข้อความหากันได้โดยไม่จำเป็นต้องสลับแอปไปมา

นอกจากนั้นทาง Facebook ยังมีการทดสอบสติกเกอร์ใหม่ชื่อว่า  ‘Plans’ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งเวลานัดหมายประชุมออนไลน์ได้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเชื่อมโยงกับ Messenger Rooms แอปประชุมออนไลน์ที่เพิ่งเปิดตัวไป

เมื่อเราใช้สติกเกอร์ Plan ลงใน Stories เราจะสามารถใส่วันที่ รวมถึงรายละเอียดที่ผู้ติดตามเราจะสามารถเข้าร่วมประชุมได้ นอกจากนั้นคนตั้งการประชุมยังสามารถรู้ได้ว่าใครที่เห็นแล้ว ใครที่ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมบ้าง ฟีเจอร์นี้ยังสามารถประยุกต์ใช้สำหรับงานสัมมนาออนไลน์, การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เป็นต้น

ที่มา socialmediatoday