LINE ปั้นธุรกิจใหม่ InfluenceStar เฟ้นหาไอดอลยุคดิจิทัลผ่านโปรเจคใหญ่ DEBUT (เดบิวต์) พร้อมป้อนงาน เสริมทักษะการเป็นอินฟลูเซอร์ทั้งวงการบันเทิงและเทคโนโลยี ผ่านแพลตฟอร์มของไลน์

ในยุคออนไลน์ หนึ่งในธุรกิจที่มีความต้องการเป็นอย่างมากก็คือ Influencer Marketing ที่เติบโตเป็นอย่างมาก ด้วยการใช้คนดังหรือคนที่มีความน่าเชื่อถือมาช่วยโปรโมทสินค้าและบริการ  จึงทำให้เกิเทรนด์การปั้น อินฟลูเซอร์ เพื่อดึงดูดและสร้างความสนใจให้กับคนรุ่นใหม่ แต่ไอดอลที่มีอยู่ในตอนนี้ต่างก็มีทักษะและและความเชี่ยวชาญไปทางด้านสายบันเทิง

ทาง LINE จึงเห็นโอกาสจาก LINE Ecosystem ที่มีบริการค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็นแ LINE แอปแชทที่เป็นช่องทางการสื่อสารที่เข้าถึงคนไทยมากกว่า , LINE TV บริการสตรีมมิ่งออนไลน์ จนไปถึง LINE Idol ที่ช่วยให้ศิลปินสื่อสารกับแฟนคลับได้ จึงเกิดเป็นธุรกิจใหม่ชื่อว่า  ‘InfluenceStar’ ขึ้นมา

‘InfluenceStar’ เป็นส่วนผสมระหว่างคำว่า ‘Influencer’ และ ‘Star’ คือมีทักษะ มีความคิดสร้างสรรค์ในงานคอนเทนต์และเข้าใจการใช้เทคโนโลยีเพื่อเข้าถึงผู้ติดตาม แต่ในขณะเดียวกันต้องมี เสน่ห์เฉพาะตัวพร้อมกับความสามารถครบครัน ทั้งทักษะการแสดง ร้องเพลง เต้น รวมไปถึงทัศนคติที่ดีและเปิดกว้าง ที่สามารถเดบิวต์เพื่อเป็นไอดอลเข้าสู่วงการบันเทิงได้

ประเดิมด้วยโปรเจคใหญ่ DEBUT (เดบิวต์) ที่เฟ้นหาไอดอลยุคดิจิทัล 3 คนเพื่อเข้า ไลน์ เดบิวต์ แคมป์” ฝึก 5 ทักษะจาก 5 ไอดอลเทรนเนอร์ดังจากหลากวงการ  เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่วงการบันเทิงพร้อมเป็นอินฟลูเอนเซอร์คุณภาพของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น

  • ครูเกี้ย ณธกฤต จาก LINE ประเทศไทย (Headmaster) ถ่ายทอดความสำคัญและบทบาทการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ในยุคดิจิทัล พร้อมสอนทักษะการใช้เทคโนโลยีเครื่องมือดิจิทัลเพื่อเข้าถึงผู้ติดตามอย่างมีประสิทธิภาพ
  • ครูโค้ดดี้ อรรถพล (Creative Content Trainer) ถ่ายทอดทักษะการสร้างคอนเทนต์ออนไลน์อย่างสร้างสรรค์ที่ไม่เพียงแค่ ‘น่าดู’ แต่ต้องทำให้คน ‘อยากดู’
  • ครูบิว อรพรรณ (Acting Trainer) ถ่ายทอดทักษะการแสดง ปูพื้นฐานแน่น พร้อมต่อยอดในวงการบันเทิง
  • ครูแนน วาทิยา (Voice Trainer) ถ่ายทอดทักษะการร้องเพลง พร้อมทักษะการใช้เสียงให้น่าฟังและมีเอกลักษณ์
  • ครูเจด้า อภิสราฐ์ (Dance Trainer) ถ่ายทอดทักษะการเต้น เพิ่มความมั่นใจ ให้เคลื่อนไหวอย่างมีเสน่ห์

รับเงินและรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท พร้อมแจ้งเกิดกับ LINE ประเทศไทย

นอกจากโอกาสในการพัฒนาทักษะรอบด้าน ไอดอลทั้ง 3 จะได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินกับ LINE ประเทศไทย เป็นระยะเวลา 2 ปี และโอกาสในการแจ้งเกิดในวงการบันเทิงกับการร่วมแสดงบทนำในซีรีส์เรื่องใหม่ของ LINE TV  และร่วมสร้างคอนเทนต์กับ Good Day Official ผู้ผลิตคอนเทนต์ออนไลน์ชื่อดังของเมืองไทย พร้อมสิทธิพิเศษในการใช้สื่อและช่องทางการสื่อสารบน LINE Ecosystem เพื่อแจ้งเกิดในโลกดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น LINE Official Account, LINE TIMELINE, LINE STICKERS และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับผู้สนใจสมัครจะต้องมีอายุระหว่าง 15 – 28 ปี สัญชาติไทย ไม่จำกัดเพศ โดยผู้สมัครจะต้องเตรียมภาพและวิดีโอคลิปเพื่อประกอบการสมัครดังนี้

  1. ภาพถ่าย 3 ภาพ ได้แก่ ภาพหน้าตรง, ภาพครึ่งตัว และภาพเต็มตัว
  2. คลิปวิดีโอแนะนำตัวเอง ไม่จำกัดรูปแบบ ความยาวไม่เกิน 3 นาที
  3. คลิปวิดีโอแสดงความสามารถพิเศษ (ร้อง,เต้น,แสดง,ฯลฯ) ไม่จำกัดรูปแบบ ความยาวไม่เกิน 3 นาที

โดยสามารถสมัครได้ผ่านช่องทาง LINE Official Account : @lineidolth เท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 8 กรกฎาคม 2563