Dyson V8 Slim เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่ของ Dyson เบาที่สุดที่เคยทำมา 2.15 กิโลกรัม แม่บ้านพ่อบ้านติดใจแน่นอนถือง่ายสะดวกไม่เมื่อยมือแล้วประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและพลังดูดยังแรงดีเยี่ยมเหมือนเดิม

Dyson V8 Slim

ก็แน่ละ ข้อดีของ Dyson ที่เรารู้ๆกันคือ พลังดูด ที่สุดยอดมาก เบาแต่แรง ดังแต่ไม่รบกวน เพราะเสียงในการดูดของเขาไม่ดังจนเกินไป เขาใช้เทคโนโลยีมอเตอร์ V8 ของ Dyson ให้แรงดูดที่ทรงพลัง หมุนได้ 107,000 รอบต่อนาที ดูดได้ดีที่งเศษฝุ่นขนาดใหญ่และฝุ่นละเอียดขนาดเล็กบนพื้นผิว เก็บเรียบ ที่สำคัญแรงคงที่สม่ำเสมอ Dyson V8 Slimแถมปฏิบัติการด้วยเทคโนโลยี Tier Radial cyclones ไซโคลนขั้นสูง ช่วยแยกสิ่งสกปรกออกจากอากาศ และสร้างแรงเหวี่ยงเพื่อเหวี่ยงฝุ่นเข้าสู่ตัวถังขยะ

Dyson V8 Slim

เขายังมีระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพสูงอีกด้วยนะ พอฝุ่นถูกแยกออกจากการไหลของอากาศในไซโคลนแล้ว มันจะถูกส่งไปในถังฝุ่นแบบใส ตัวถังฝุ่นจะใช้ซีลยางสี่ตัวเพื่อป้องกันฝุ่นกระจายออกจากตัวเครื่อง 

Dyson V8 Slim

ฝุ่นละอองขนาดเล็กจะไหลผ่านทางฟิลเตอร์มอเตอร์ก่อน ซึ่งตัวกรองมอเตอร์จะสามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้ถึง 99.97% รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ ละอองเกสรดอกไม้ และรา หลังจากนั้นตัวเครื่องจะทำการฟอกอากาศที่เสียให้สะอาด ปลอดภัยแน่นอน

Dyson V8 Slim

มา เรามาดูหัวแปรงที่เขาแถมมาให้ในกล่องดีกว่า

มีมาให้เลือกใช้งานหลากหลายมาก แต่ละแบบก็เหมาะกับการทำงานที่แตกต่างกันไป

Dyson V8 Slim

Dyson V8 Slim

อันแรกเลย หัวแปรงใหม่! ลูกกลิ้งผิวนุ่ม ที่มีขนาดเล็กและเบากว่ารุ่นก่อน ๆ ถึง 40% สามารถทำความสะอาดเข้าถึงพื้นที่แคบได้ จะดูดพื้น ดูดพรมก็ซอกแซกไปได้ทุกที่ ถึงจะตัวเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้า แต่ก็ยังดูดฝุ่นผงได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม

Dyson V8 Slim

สงสัยละสิ ว่าทำไมถึงเบาลงได้ขนาดนั้น?

เขาพิถีพิถัน ตั้งแต่วัสดุในการเย็บเลย ใช้เทคนิคการเย็บไส้หลอดคาร์บอนไฟเบอร์และหุ้มสักหลาดเข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยลดน้ำหนักลงได้มาก ส่วนรุ่นก่อนเนี้ยเขาใช้กาวและชิ้นส่วนพลาสติกยึดเนื้อผ้าเข้าด้วยกันเลยมีน้ำหนักมากกว่า

Dyson V8 Slim

หัวดูดปากแคบพร้อมไฟส่อง ช่วยให้เห็นฝุ่นที่แอบซ่อนอยู่ แล้วการที่เป็นหัวดูดแบบปากแคบก็สามารถซอกซอนเข้าไปดูดฝุ่นตามที่แคบ ๆ หรือที่มืด ๆ ได้สบาย

Dyson V8 Slim

หัวดูด 2 in 1 จะใช้แบบดึงแปรง หรือไม่ดึงแปรงออกมาก็ได้ ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับพื้นผิวได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

Dyson V8 Slim

แล้วก็ยังมีหัวดูดฝุ่นที่นอน หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก รวมไปถึงแปรงปัดฝุ่นขนนุ่ม เลือกใช้ได้ตามต้องการ และตามความเหมาะสมของพื้นผิวเลย

Dyson V8 Slimส่วนโหมดในการใช้งาน:

โหมดกลางใช้งานได้ประมาณ 30 – 40 นาที

โหมดแรงใช้งานได้ติดต่อกันประมาณ 7 นาที

ส่วนเวลาในการชาร์จ 5 ชั่วโมงค่ะ

Dyson V8 Slim

วิธีการทำความสะอาด เทฝุ่นยากไหม?

เวลาจะถึงเศษฝุ่นหรือขยะก็ง่าย ๆ แค่ดึงคันโยกขึ้นฝาถังก็จะเปิด สามารถเทฝุ่นออกได้เลยโดยมือเราไม่ต้องไปสัมผัสกับสิ่งสกปรกใดๆเลย

ถึงตัวจะเล็กตัวเบาแต่พลังแรงเหมือนเดิมเรียกได้ว่าทำความสะอาดดีเยี่ยมทั้งการแยกการกรองและพลังดูด Dyson V8 Slim+ ราคาอยู่ที่ 14,900 บาทส่วนตัว Dyson V8 Slim ราคาอยู่ที่ 13,900 บาทตัวธรรมดาก็จะมีอุปกรณ์หัวแปรงน้อยกว่าตัว Dyson V8 Slim+ นิดหน่อยตอนนี้ทั้งสองตัวมีวางจำหน่ายที่ Dyson Demo สาขาสยามพารากอนไอคอนสยามและเซ็นทรัลลาดพร้าว