มาแล้วแอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store มาให้ทดลองใช้งาน เตรียมเครื่องคุณให้พร้อม แล้วไปโหลดกันเลย
App Store
Planbella ผู้ช่วยจัดตารางเวลาสุดมีสไตล์

ขึ้นชื่อเรื่อง “การจัดตารางชีวิต” อาจจะฟังดูวุ่นวาย และซับซ้อนจนทำให้ปวดหัว แต่หากคุณได้ลองใช้งานแอปดีไซน์เก๋อย่าง Planbella แล้วคุณอาจจะรู้สึกชิลล์ขึ้นมาในทันที เพราะการเลือกใช้แบบอักษรเหมือนลายมือ ทำให้ดูผ่อนคลาย แต่ฟีเจอร์ของแอปกลับทรงพลังจนทำให้คุณอยากจัดและเคลียร์ตารางชีวิตให้มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม แอป Planbella ถูกสร้างมาเพื่อเป็นผู้ช่วยจัดตารางเวลาสุดมีสไตล์ เพราะตัวแอปนอกจากแสดงผลปฎิทินแล้ว ยังสามารถใส่รายการงานที่ต้องทำ (tasks) จดบันทึกเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน (Journal) รวมถึงเหตุการณ์สำคัญๆ หรืองานที่ต้องเข้าร่วม (Events) รวมถึงการจดโน้ตกันลืมอีกด้วย โดยทุกข้อมูลจะถูกสำรองเก็บไว้ที่ iCloud ทำให้ไม่ว่าใช้งานจากอุปกรณ์ใดๆ ก็สามารถซิงก์ข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ แอป Planbella เหมาะกับคนที่ชอบงานดีไซน์และความเรียบง่าย

สามารถดาวน์โหลดแอป Planbella  ได้บน iPhone ในราคา 249 บาท

========================
 
Papumba: Preschool ABC Games ห้องเรียนแสนสนุกของเจ้าตัวเล็ก

ณ ช่วงเวลานี้ ที่ไหนๆ เวลาๆ ใดๆ ก็สามารถกลายเป็นห้องเรียนแสนสนุกของเจ้าตัวเล็กได้ หากได้มีแอปอย่าง Papumba: Preschool ABC Games ติดเครื่องไปด้วย แอปนี้เป็นเหมือนทั้งหนังสือ สมุดระบายสี และเกมสำหรับเด็กๆ อายุตั้งแต่ 0-5 ขวบ ที่มีทั้งภาพ เนื้อหาประกอบ และเสียงพากย์เป็นภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษา ที่สามารถสะกดใจเด็กๆ ให้จดจ่อกับความรู้แสนสนุกที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างอยู่หมัด ในแอปนี้เด็กๆ สามารถเพลินกับความรู้หลากรูปแบบ อาทิ เรียนหัดเขียนตัวเลข ABC เรียนวาดรูป และระบายสี รวมถึงการสนุกกับเนื้อหาใหม่ที่เพิ่งเพิ่มมาสำหรับเดือนนี้ คือ การเรียนรู้เรื่องสภาพอากาศ และสอนเด็กๆ ให้เลือกสวมใส่เสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในแต่ละวัน  รวมถึงการสอนให้เด็กๆ รู้จักอารมณ์ของตัวเอง ด้วยการเลือกตัวอย่างดวงตาและปาก ที่สื่อถึงอารมณ์ต่างๆ นั่นเอง

แอปนี้สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad

================

 
2048 Fishing ไขพัซเซิลเพื่อครอบครองฝูงปลาในท้องทะเล

ออกเรือเพื่อครองน่านน้ำใน 2048 Fishing ที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินกับพัซเซิล เหวี่ยงเบ็ดตกปลา และสะสมคอลเล็กชันปลาสวยงามเอาไว้ในโลกใต้ท้องทะเลของตัวเอง ใต้ท้องเรือของคุณเต็มไปด้วยสัตว์น้ำนานาชนิด เริ่มการเดินทางด้วยการจับคู่ปลาเล็กๆ ชนิดเดียวกันด้วยการปัดนิ้ว และไม่นานคุณจะมีปลาที่ใหญ่และสวยงามขึ้นปรากฏออกมาให้เห็น ปัดนิ้วไปเรื่อยๆ เพื่อรวมปลาตัวใหญ่ และในที่สุด คุณจะได้ปลดล็อกปลาบอส สัตว์ทะเลหายาก และอาจจะมีปลาวาฬด้วยนะ ยิ่งคุณจับคู่ได้มากเท่าไหร่ ก็จะมีปลาเพิ่มเข้ามามากเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ใต้น้ำเต็มไปด้วยปลามากมาย และเมื่อถึงเวลานั้น ก็ไปตกปลากันได้เลย!

2048 Fishing เป็นเกมที่ชิลล์สุดๆ แถมยังมีสถานที่สวยๆ และทะเลอันกว้างใหญ่ให้ออกไปท่องเที่ยวด้วย ลองเล่นดูแล้วคุณจะรู้ว่าความผ่อนคลายที่น่าพึงพอใจมันเป็นแบบนี้นี่เอง ดาวน์โหลดได้ฟรี บน iPhone และ iPad

===============

Microsoft Solitaire Collection เพลิดเพลินกับเกมไพ่สุดคลาสสิก

เรื่องไพ่ไม่จำเป็นต้องผูกโยงกับการพนันเสมอไป มันคืออีกหนึ่งเกมที่เอาไว้ฝึกทักษะการเดาใจ ตัดสินใจได้ อย่างเช่นเกมที่แถมมากับคอมพิวเตอร์สมัยก่อน อย่าง solitaire เกมไพ่ solitaire มีอยู่มากมาย แต่ Microsoft Solitaire Collection เป็นหนึ่งในเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ยังคงความดั้งเดิมในแนวนี้ไว้ เมื่อไม่มีบูสเตอร์หรือเพาเวอร์อัปมารบกวน เกมก็มีความสละสลวยเป็นของตัวเอง ถึงแม้ว่าทั้ง 5 เกม solitaire สุดคลาสสิก (อาทิ Klondike, Spider, FreeCell, Pyramid และ TriPeaks) ล้วนเป็นการเรียงไพ่ตามสี ตามหน้าไพ่ และตามตัวเลขเหมือนๆ กัน แต่ว่าแต่ละเกมก็มีความโดดเด่นเฉพาะตัวให้สนุกในแบบของมันเอง ไพ่ที่คุณจั่วจะยังเป็นการวัดดวงอยู่ (คุณสามารถปรับระดับความยากให้เหมาะกับคุณได้) แต่ว่าประสบการณ์จะทำให้คุณสามารถมองเห็นรูปแบบที่ทำให้คุณกลายเป็นผู้เล่นที่เก่งขึ้น ผู้เล่นใหม่ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเล่นไม่เป็น เพราะ Microsoft Solitaire Collection มีคำแนะนำให้ แถมยังมีฟังก์ชัน undo ให้ใช้ด้วย ด้วยกฎที่เข้าใจง่ายและชัดเจนแบบนี้ คุณจะเล่นเป็นได้อย่างรวดเร็วแน่นอน สำหรับผู้เล่นบางคน การเคลียร์สำรับได้ก็น่าพอใจแล้ว แต่ใครที่กำลังมองหาความท้าทายใหม่ก็สามารถทำแต้มให้ได้สูงกว่าเดิม ทำเวลาให้เร็วขึ้น แข่งขันในชาเลนจ์ประจำวัน หรือดวลกับผู้เล่นอื่นในอีเวนต์ก็ได้ อ้อ! คุณยังสามารถเปลี่ยนดีไซน์ข้างหลังไพ่ได้ด้วยนะ เหมือนกับตอนที่คุณทำบน PC ในยุค 90s ยังไงยังงั้นเลย 
 
ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad