หลังจากที่ได้ชมภาพบางส่วนของ OnePlus Nord ไปแล้ว วันนี้เราจะแกะกล่องพร้อมส่องตัวเครื่องว่ามีหน้าตาเป็นยังไง และมีอะไรให้มาบ้าง

OnePlus Nord เป็นโทรศัพท์มือถือราคาระดับกลางรุ่นแรกจากทาง OnePlus  แต่ให้สเปกจัดเต็มเหมือนเดิม ไม่แพ้รุ่นเรือธงแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ Fluid AMOLED รีเฟรชเรตสูงถึง 90Hz กล้องหลัง 4 ตัว กล้องหน้าคู่ พร้อมชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 765G (รองรับ 5G) จัดเต็มขนาดนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่น Lite Flagship เลยก็ว่าได้

ตัวกล่องเป็นกล่องสีดำ มีคำว่า “NORD” ตัวใหญ่ 3 ตัววางซ้อนกัน พร้อมโลโก้ OnePlus ส่วนด้านข้างจะเห็นแถบสีที่บ่งบอกว่าตัวเครื่องด้านในนั้นเป็นสีอะไร

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับ ตัว OnePlus Nord กล่องคู่มือ สายชาร์จ USB-C และอแดปเตอร์แบบ 30 วัตต์ รองรับ WARP Charge 30T ไม่มีสายหูฟังแถมมาให้ นอกจากนี้เมื่อเปิดกล่องคู่มือออกมาจะมีเคสใสแถมมาให้ด้วยนะ

ตัวเครื่องด้านหน้า เป็นจอ Fluid AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว มีกล้องหน้าคู่แบบเจาะรูที่หน้าจอ หรือ Punch Hole Display โดยกล้องหลักมีความละเอียด 32 MP เซนเซอร์ Sony IMX616 f 2.45 และ กล้อง Ultra-Wild Angle 8 MP ที่สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ 105 องศา

คัวเครื่องด้านหลังผิวสัมผัสเรียบหรู ใช้กระจกแบบ Matte AG Glass เป็นสี Blue Marble สีฟ้าหินอ่อน โดดเด่น ดูสะดุดตา พร้อมหล้งหลังทั้งหมด 4 ตัว กล้องหลักความละเอียด 48 MP  f 1.75 เซนเซอร์ Sony IMX586 และมีโลโก้ OnePlus อยู่ตรงกลางเครื่อง

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของ OnePlus Nord นั่นคือกล้องถ่ายภาพ ซึ่งเราถ่ายภาพตัวอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว ภาพที่ได้มาจะเป็นอย่างไร ไปชมกันได้เลย

โหมด Night Scape

 

ภาพถ่ายอาหาร

 

ภาพปกติ – มุมกว้าง

 

ภาพเซลฟี่

 

ภาพถ่ายบุคคล

สำหรับ OnePlus Nord มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันที่ 20 สิงหาคมนี้ เวลา 16.00 น. ใครที่สนใจสามารถรับชมงานเปิดตัวได้ที่ Facebook Youtube Lazada ของ OnePlus ในวันและเวลาดังกล่าว พร้อมลุ้นรับ OnePlus Nord จำนวน 2 รางวัล