ทาง Sony ประกาศเตรียมวางจำหน่าย PlayStation 5ในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ราคาเริ่มต้นของรุ่นที่ Digital Edition แบบไม่มีช่องใส่แผ่นอยู่ที่ 399.99 ดอลลาร์หรือ 12,460 บาท  ส่วนรุ่นมาตรฐานราคาเริ่มต้นที่ 499.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 15,600 บาท

เรียกว่าเมื่อทาง SONY ประกาศราคาออกมา เหมือนประกาศท้าชนกับเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ของ Xbox ที่เปิดตัวใกล้ๆกัน โดยที่รุ่นท็อปนั้นมีราคาเท่ากันอีก ซึ่งคราวนี้ก็อยู่ที่เหล่าแฟนเกมแล้วว่าจะเลือกแพลตฟอร์มไหน

ในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ทาง SONY จะวางขาย PlayStation 5 ในสหรัฐ, ญี่ปุ่น, เม็กซิโก, นิวซีแลนด์และเกาหลีใต้ก่อน ส่วนประเทศอื่นๆจะเริ่มวางขายในวันที่ 19 พฤศจิกายน ซึ่งคราวนี้มีความพิเศษก็คือ มีการวางขายในประเทศจีนด้วย

ส่วนเกมที่จะวางขายพร้อมเครื่องก็มี  Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Call of Duty Black Ops: Cold War และ Demon’s Souls  ฟากของเกมใหม่ก็มีประกาศรายชื่อเกมเพิ่มเติมดังนี้

  • Devil May Cry 5 Special Edition (Capcom)
  • Final Fantasy XVI (Square Enix)
  • Five Nights at Freddy’s Security Breach (Steel Wool Studios and ScottGames)
  • Hogwarts Legacy (Warner Bros. Games)
  • New God of War title (Santa Monica Studio)

ส่วนจุดเด่นของ  PlayStation 5 นอกจากจะสเปคแรงและมีเกมใหม่ๆรอจ่อคิวออกวางขายอยู่เพียบแล้ว ยังสามารเล่นเกม PlayStation 4 ได้ เรียกว่านี้สมรภูมิฝั่งเครื่องเล่นเกมน่าจะดุเดือดกันทีเดียว

ที่มา The Verge