True 5G เน้นใช้งานจริงได้ครบย่านความถี่ครอบคลุม 77 จังหวัด ราคาเครื่องและแพ็จเกจราคาจับต้องได้ พร้อมคอนเทนต์ล้ำๆรองรับประสบการณ์รูปแบบใหม่

เมื่อวานนี้ทาง True ได้จัดงาน Come True With True 5G เผยความก้าวหน้าของ 5G ในไทยหลังจากที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนที่ผ่านมา ซึ่งทรูเองก็ถือเป็นผู้นำในด้านการให้บริการเครือข่ายมาตั้งแต่ 2G/3G และ 4G ซึ่งตอนนี้เครือข่ายครอบคลุมการให้บริการ 77 จังหวัดทั่วไทย โดยครอบคลุมพื้นที่ 98% ส่วนเรื่องของความแรงนั้นไว้ใจได้เพราะได้รับรางวัลการันตีจากสองสถาบันคือ nPerf และ Frost and Sullivan

ครบทุกย่านความถี่

จุดเด่นของ True คือมี คลื่นครบทุกย่านความถี่ตั้งแต่ Low Band (700 MHz, 850 MHz, 900 MHz), Mid Band (1800MHz, 2100MHz, 2600MHz) จนไปถึง High Band (26GHz) ส่งผลให้สามารถให้บริการ 5G ได้ครบทุกพื้นที่ในไทยผ่านเทคโนโลยี Spectrum Sharing ใช้งาน 4G และ 5G บนคลื่นความถี่เดียวกัน

นอกจากนั้นในอนาคตจะมีการนำเทคโนโลยี 5G SA ( 5G Stand Alone) มาใช้ โดยความถี่หลักที่จะนำมาให้บริการ 5G คือ 2600 Mhz และ 26GHz

ครบอุปกรณ์และแพ็กเกจ

สิ่งที่ทาง True เน้นยำคือ ความง่ายในการใช้งาน เพียงแค่เสียบซิมทรูเข้ากับเครื่องที่สามารถใช้งาน 5G ก็สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องไปเปิดบริการหรือตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยาก (สามารถใช้งานได้ฟรีถึงสิ้นปีนี้) ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่ซื้อในไทยหรือเครื่องหิ้วจากเมืองนอกก็ไม่มีปัญหา

ในส่วนของตัวเครื่องที่รองรับ 5G เองตอนนี้ก็มีออกวางจำหน่ายมากขึ้นเริ่มตั้งแต่รุ่นเรือธงจนถึงหลักหมื่นต้นๆ ยิ่งถ้าซื้อพร้อมแพ็กเกจแล้วทำให้หลายรุ่นจ่ายแค่หลักพันบาทเท่านั้น

ส่วนแพ็กเกจการใช้งานนั้นทางทรูก็มีให้ครบทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน

ส่วนใครที่อยากได้เครื่องราคาสบายกระเป๋าทาง True ได้จัดงาน True 5G Mega Expo 2020 ตั้งแต่วันที่ 1-13 ตุลาคมนี้ นำเครื่องราคาพิเศษในราคาลดสูงสุดถึง 85% มีทั้งแบบเครื่องเปล่าและเครื่องผูกแพ็กเกจรายเดือน ใครที่สนใจสามารถเดินตรวไปที่ True Shop ทุกสาขาหรือสอบถามผ่าน LINE @TrusShop ได้

คอนเทนต์ครบ

เมื่อมีเครือข่ายที่ครอบคลุมและสมาร์ตโฟนที่รองรับแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือเรื่องของคอนเทนต์และ Use Case ต่างๆที่ใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ในส่วนของผู้ใช้ทั่วไปทาง True ได้จัดเต็มคอนเทนต์ VR และ AR มาให้แบบจัดเต็มแถมยังใช้งานได้ฟรีด้วย

มาดูฝั่งของ VR ได้มีการเสริมทัพคอนเทนต์เข้าไปในแอป True ID ผ่านการร่วมมือกับพัรธมิตรทั้งในและต่างประเทศ เราสามารถกดเข้าจากหน้าแรกของแอปได้เลยค่ะ การใช้งานสามารถเล่นบนหน้าจอมือถือหมุนดูได้ 360 องศาหรือจะใช้งานผ่านแว่นตา VR เนื้อหามีหลากหลาย ตั้งแต่ Original Content อย่าง Shall We Dance, บ้านผี 360 , งานประกวด Miss Universe Thailand และ Show me the money ส่วนคนที่ชอบท่องเที่ยวก็มีรายการท่องเที่ยวให้เลือกไปผ่านโลกเสมือนจริง ทั้งต่างประเทศและไทยด้วยการจับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเนื้อหาบางส่วนจะรองรับการแสดงผลแบบ 4K ด้วย

ในส่วนของ ARนั้นสามารถใช้งานผ่านแอป True 5G AR ก็มีสารพัดฟีเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปกับ H Man, ถ่ายรูปกับ MTU เป็นต้น นอกจากนั้นเวลาที่เราเปิดแอปยกขึ้นมาส่องโลโก้ True และพันธมิตรต่างจะมีสิทธิพิเศษต่างๆมกมาย