เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ของวงการเกม เมื่อ PUBG Mobile เกมดังบนสมาร์ตโฟนดึงเอา BLACKPINK วง K-POP ระดับโลกมาร่วมคอลแลบแบบสุดพิเศษ

หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง  PUBG MOBILE ได้ทำการปล่อยทีเซอร์บนสื่อสังคมออนไลน์ของตัวเอง เผยให้เห็นถึงความร่วมมือกับวงK-POP ระดับโลกอย่าง BLACKPINK  ด้วยการเปิดตัวภาพของทั้ง 4 สาวพร้อมบอกใบ้กิจกรรมพิเศษที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้

มาวันนี้ทาง PUBG MOBILE ก็ได้เปิดเผยรายละเอียดให้เหล่าแฟนเกมและเหล่า Blinks ทั่วโลกให้รู้ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการโปรโมต The Album อัลบั้มใหม่ของ 4 สาว โดยในเกมนั้นจะมีทั้งไอเท็มพิเศษ, ภาพ, มีเพลง BLACKPINK ให้ฟังระหว่างรอเข้าเกม

โดยตั้งแต่วันที่ 24 กันยายนถึง 2 ตุลาคมนี้ เหล่าสาวก PUBG MOBILE จะสามารถฟังเพลงซิงเกิลล่าสุดของ BLACKPINK ที่เพิ่งปล่อยออกมาอย่าง “How You Like That” เวลาที่อยู่ในหน้าล็อบบี้ของเกม นอกจากนั้นในวันที่ 2 ตุลาคมจะเป็นวันเปิดตัวอัลบั้มใหม่ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกฟังเพลงใหม่ได้หลังจากที่อัลบั้มถูกปล่อยออกมาแล้ว

ส่วนผู้เล่นนั้นจะตื่นตาตื่นใจไปกับไอเท็มพิเศษและภาพในธีมของ BLACKPINK เพื่อแสดงความเป็น Blinks เริ่มตั้งแต่หน้าเมนูหลักก็จะมี visual effects เพิ่มเข้ามา เครื่องบินที่เรานั่งตอนต้นเกมจะถูกเพ้นต์ด้วยสีชมพูและโลโก้ BLACKPINK ที่เป็นธีมของอัลบั้มใหม่ นอกจากนั้นยังมีลูกเล่นเล็กๆน้อยๆอย่าง ระเบิดควันสีชมพู

นอกจากนั้นสมาชิกแต่ละคนของ BLACKPINK ทั้ง Jennie, Lisa, Jisoo และ Rosé ก็จะมีบัญชีผู้เล่น PUBG MOBILE ของตัวเองซึ่งเราสามารถค้นหา ID ของพวกเธอได้บนสื่อสังคมออนไลน์ของ PUBG MOBILE เพื่อทำการกดเป็นเพื่อนกับพวกเธอได้

ในเกมก็จะมีกิจกรรมพิเศษมากมาย เริ่มตั้งแต่ภารกิจย่อยเพื่อสะสมแต้ม เอาไว้แลกชุด Adorable Panda Suit, Killer Cadet Set จนไปถึงอัลบั้มใหม่พร้อมลายเซ็นของ BLACKPINK

ตัวเกมยังเปิดโอกาสให้แฟนๆสามารถส่งข้อความหรือส่งของขวัญไปให้กับไอดอลที่เราชื่นชอบได้ ส่วนกิจกรรมพิเศษคือ คนที่ส่งของขวัญให้ BLACKPINK มากที่สุดจะมีสิทธิ์รับของขวัญสุดพิเศษจาก BLACKPINK. ด้วย โดยจะเริ่มนับคะแนนตั้งแต่ 24 กันยายนถึง 8 ตุลาคมเท่านั้น อีเวนท์พิเศษในเกมที่ผู้เล่นสามารถส่งรูปหน้าจอ PUBG MOBILE x BLACKPINK โพสลต์ลงสื่อสังคมออนไลน์ของตัวเองพร้อมติด #PUBGMxBLACKPINK ก็มีสิทธิ์ลุ้นอัลบั้มใหม่พร้อมลายเซ็น

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัว “The Album” อัลบั้มเต็มของ BLACKPINK ทาง  PUBG MOBILE ได้ทำการปล่อยอัปเดตคอนเทนต์ในเกมด้วยธีม BLACKPINK เอาใจชาว  BLINKS และนักเล่นเกมทั่วโลก

– ฟังซิงเกิลล่าสุด “LOVESICK GIRLS” ได้จากในหน้าล็อบบี้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 2 พฤศจิกายน

– ป้ายโฆษณาใหม่ในแผนที่  New Erangel ตั้งแต่ 2-8 ตุลาคม

– เครื่องบิน airdrop planeจะถูกทาสีชมพูพร้อมโลโก้  BLACKPINK 

– กล่อง Exclusive airdropจะมาในธีม, สีและโลโก้ของ “The Album”

– ควันสีชมพูในสนามรบ

– เพลิดเพลินไปกับเพลงของ BLACKPINK ระหว่างเล่น PUBG MOBILE

ส่วนใครที่อยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ช่องทางของ PUBG MOBILE ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Instagram ส่วนเกม PUBG MOBILE นั้นสามรถโหลดมาเล่นฟรีได้ผ่าน App Store และ Google Play ได้เลยค่ะ