ครั้งแรกในไทย กับชุดยูนิฟอร์มพนักงานทรู แนวคิด “ดิจิทัลรักษ์โลก”

อย่างที่รู้กันว่าช่วงนี้ TRUE เริ่มรุกตลาดอย่างรุนแรงขึ้นเพื่อโปรโมตเครือข่าย 5G ของตนเอง ซึ่งเพื่อให้ตอบโจทย์กับการเชื่อมต่อประสบการณ์อัจฉริยะจนถึงที่สุด เขาเลยได้มีการปรับเปลี่ยนชุดยูนิฟอร์ม “ยูนิฟอร์มดิจิทัลรักษ์โลก” ของพนักงาน TRUE ที่ดูล้ำและสะท้อนความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมผ่านชุดพนักงานที่ให้บริการลูกค้าในทรูช็อป ด้วยแนวคิด “From Waste to Wear”

โดยที่ยูนิฟอร์มดิจิททัลรักษ์โลกนี้ไฮไลท์สำหรับสายเทคโนโลยีอย่างเราก็คงจะหนีไม่พ้นการที่เขามีติดเข็ฒกลัดอัจฉริยะไว้บนยูนิฟอร์มเพื่อให้ลูกค้าได้สแกนผ่านแอปพลิเคชัน True5G AR เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย

และนอกจากมีความล้ำแล้วแน่นอนว่าเทรนด์สมัยนี้จะทำอะไรก็ต้องคำนึงถึงโลกของเราเสมอ ดังนั้นชุดยูนิฟอร์มนี้จึงมีการผลิตจากเส้นใยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 100 % โดยที่ผลิดจากส่วนผสมอันลงตัวของพลาสติกรีไซเคิล (PET) และเส้นใยฝ้ายธรรมชาติที่เพิ่มความสบายในการสวมใส่ ดีไซน์เรียบง่าย เน้นคัตติ้งเนี้ยบ ใส่ใจทุกรายละเอียดโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดัง แบงค์-ปรีดากร เมธเกรียงชัย แห่ง RAMS (The Personal Style Creatives) ดีไซเนอร์ไทยที่เข้าใจการสื่อสารแบรนด์ผ่านเสื้อผ้าเป็นอย่างดี โดยใช้เทคนิคการสกรีนไล่สี โลโก้ TRUE ลุคใหม่ด้วยมือทีละตัว ทำให้สีสันสดใสยาวนาน

ทั้งนี้ทั้งนั้นย้อนกลับมามองที่ภาพใหญ่ของ TRUE ตอนนี้ “ยูนิฟอร์มดิจิทัลรักษ์โลก” นั้นก็สามารถสะท้อนถึงเจตนารมณ์ความมุ่งมั่นของทรู ในการดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ได้เป็นอย่างดี ที่ไม่เพียงมุ่งพัฒนาด้านเทคโนโลยีแต่ยังใส่ใจสังคมและสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกและได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิก DJSI ดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และยังทำคะแนนสูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรมโทรคมนาคมทั่วโลก 2 ปีซ้อน พบประสบการณ์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ใหม่นี้ได้ที่ TRUE Flagship Store สาขา centralwOrld เป็นแห่งแรก และจะขยายไปยังทรูช็อปครบทุกสาขาทั่วประเทศเร็ว ๆ นี้

“การสร้างสรรค์ชุดยูนิฟอร์มครั้งนี้ ยังเพิ่มความเป็นดิจิทัลไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ที่ล้ำสมัยด้วยเข็มกลัดอัจฉริยะ  เสมือนพนักงานทรูเป็นสื่ออัจฉริยะ เชื่อมประสบการณ์ดิจิทัลให้ข้อมูลหรือสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าเพียงสแกนผ่านแอป True5G AR ก็สามารถรับสิทธิพิเศษมากมายทันที สะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นองค์กรที่ล้ำสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ต่อเนื่องจากการประกาศยกเลิกการใช้ถุงพลาสติกในทรูช็อป นำถุงกระดาษที่ผลิตจากกระดาษคราฟต์รีไซเคิลมาให้บริการทดแทน ด้วยการออกแบบลวดลายดอกไม้ที่สวยงาม เน้นประโยชน์การใช้สอย ดีไซน์โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ สามารถใช้งานได้หลากหลายเทศกาล อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ตอกย้ำองค์กรที่มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจภายใต้กรอบยุทธศาสตร์ด้านความยั่งยืน โดยเป็นที่ยอมรับในเวทีระดับโลกจากการติดอันดับกลุ่มดัชนีความความยั่งยืนระดับโลก ดาวโจนส์ – Dow Jones Sustainability Indices (DJSI) ประเภท Emerging Markets 3 ปีซ้อน ด้วยคะแนนที่ 1 ของโลกในหมวดธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมติดต่อกันเป็นปีที่สอง” นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ กล่าวสรุป