หลายคนอาจะได้ให้มือถือVivo ในซีรี่ส์V20 กับVivo V20 Pro และVivo V20 กันไปแล้วรอบนี้มาอยู่กับรุ่นน้องเล็กราคาย่อมเยาจากซีรี่ส์นี้กันบ้างอย่างVivo V20 SE ที่บอกเลยว่าให้สเปกมาจัดเต็มคุ้มเกินราคาแน่นอน

การดีไซน์ 

ทำออกมาได้สวยงามไล่ระดับสีดำเข้มดูแฟชั่นทันสมัยสุด ตัวเครื่องหนาเพียง 7.83 มิลลิเมตรเท่านั้นน้ำหนักเบาเพียง 171 กรัมดีไซน์ฝาหลังโค้งมนแบบ 3D จับแล้วถนัดมือใช้ไปนานไม่ได้ทำให้รู้สึกเมื่อย

หน้าจอ

จุดเด่นของรุ่นนี้ถ้าจะให้บอกก็คือจอที่เป็นแบบ AMOLED ขนาด 6.44 นิ้วความละเอียดFHD+ ในราคาไม่ถึง 9,000 บาทซึ่งรุ่นในราคาเรทนี้จะได้เพียงจอ LCD หรือไม่ก็ IPS ต้องยอมใจ vivo จริงการใช้งานดูหนังดูซีรี่ส์เล่นโซเชียลทำได้ดีจอใหญ่เต็มตาถึงแม้ค่ารีเฟรชเรตจะอยู่ที่ 60Hz แต่ก็เข้าใจได้ให้จอมาแบบนี้ก็คุ้มมากแล้ว

กล้องหน้า

ตัวกล้องหน้าเป็นติ่งแบบหยดน้ำความละเอียด 32MP ด้วยความที่กล้องหน้าอยู่ตรงกลางจอทำให้ถ่ายภาพถ่ายวิดีโอเซลฟี่แบบตรงได้ไม่จำเป็นต้องเอียงหน้าจอเล็กน้อยให้หน้าอยู่ตรงกลางเฟรม 

กล้องหลัง

Vivo V20 SE ให้กล้องหลังมาถึง 3 ตัวเป็นกล้องหลัก 48MP + 8MP (wide-angle/macro) + 2MP (bokeh) มีโหมดให้เลือกมากมายทั้งการถ่ายภาพปกติ, Portrait, Super Night Mode, Super Macro

  • การถ่ายได้ที่ถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K 30fps แต่ถ้าอยากถ่าย 60fps ต้องปรับความละเอียดให้เหลือ 1080p
  • ถ่ายวิดีโอมุมกว้างได้ด้วยที่ความที่ความละเอียด 1080p
  • โหมดกันสั่นจะทำงานอัตโนมัติเมื่อปรับความละเอียดของวิดีโอเป็น 1080p
  • ใครที่อยากถ่ายวิดีโอหน้าสวยๆเค้าก็มี Face beauty video ที่ปรับหน้าให้สวยอยู่ตลอดเวลาแต่มีข้อสังเกตนิดนึงถ้าจะใช้โหมดนี้ต้องลดความละเอียดลงมาให้เหลือ 720p เท่านั้น[youtube]https://youtu.be/f6Z5Vuh7Pto[/youtube]

ประสิทธิภาพ

Vivo V20 SE มาพร้อมกับFuntouch OS 11 บนพื้นฐานAndroid 10 ชิปประมวลผลที่ใช้เป็นQualcomm Snapdragon 665 แรม8GB ความจุ128GB

แบตเตอรี่4,100mAh ชาร์จไว33W Flash Charge พร้อมกับการป้องกันความปลอดภัยถึง8 เท่า30นาทีชาร์จได้เกือบๆ60%

สำหรับVivo V20 SE  ถือว่าเป็นมือถือราคาประหยัดที่ให้สเปกมาจัดเต็มใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้วที่Vivo Shop หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศราคาอยู่ที่8,699 บาทมีให้เลือก2 สีคือGravity Black และOxygen Blue

เห็นสเปกดีแบบนี้แล้ว ราคาก็จับต้องได้ ไปดูรูปตัวอย่างกันดีกว่าค่ะ

เลนส์ปกติ

เลนส์มุมกว้างพิเศษ

ภาพซูม

โหมดภาพบุคคลทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า

ภาพถ่ายปกติ กล้องหน้า

ภาพ ฺBokeh กล้องหน้า

ภาพ Bokeh กล้องหลัง

ภาพ Super-Macro

ภาพ Portrait light effect

โหมดภาพกลางคืน