เชื่อว่าหลายคนตอนนี้ใช้เวลาอยู่หน้าจอมอนิเตอร์คอมพิวเตอร์มากกว่าจอประเภทออื่นๆ ทางซัมซุงจึงได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ด้วยการเปิดตัว Smart Monitor ที่สามารถใช้งานเป็นทีวีได้

Samsung เปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มของ Smart Monitors ที่อัปเกรดความสามารถให้เป็นมากกว่าจอคอมพิวเตอร์ ด้วยการใส่ระบบปฏิบัติการ Tizen และมี Wi-Fi  รวมถึงใช้งานเป็นทีวีดูคอนเทนต์โปรดผ่านบริการสตรีมมิ่งได้ด้วย

ตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 2 รุ่นคือ M7 และ M5 โดยการทำงานจะเหมือนกันที่ขนาดและความละเอียด  ในส่วนของการทำงานเป็นจอคอมพิวเตอร์นั้นจะรองรับ การทำงานกับสมาร์ตโฟน Samsung Galaxy ด้วย ไม่ว่าจะเป็น DeX mode, Tap View เพื่อทำการมิลเลอร์หน้าจอมือถือไปยังมอนิเตอร์ รวมถึงรองรับ AirPlay 2 สำหรับอุปกรณ์ iOS และ macOS

นอกจากนั้นตัวจอยังสามารถทำงานได้ด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องต่อกับคอมพิงเตอร์ ผ่านระบบปฏิบัติการ Tizen ใช้งาน Microsoft Office 365 หรือเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นแบบ remote ไม่ว่าเราจะอยู่บ้านหรือข้างนอกก็ทำงานได้

นอกจากนั้นตัวจอยังมาพร้อมแอป Samsung Hub สามารถรับชมบริการสตรีมมิ่งอย่าง Netflix, HBO และ YouTube ได้โดยตรงจากจอด้วย

รุ่น M7 จะมีขนาด 32 นิ้ว มาในความละเอียด 4K ส่วนรุ่น M5 จะมีหน้าจอ 27 และ 32 นิ้วให้เลือกส่วนความละเอียดอยู่ที่ FHD สำหรับคนที่สนใจตอนนี้เริ่มวางขายในบางประเทศก่อน จากนั้นจะขยายตลาดออกวางขายทั่วโลกในช่วงปลายเดือนนี้

ที่มา Slashgear