Central ตั้งเป้าอันดับ 1 ค้าปลีกที่ผนวกหน้าร้านและออนไลน์ไว้ด้วยกัน

ล่าสุดห้างเซ็นทรัลได้ตอกย้ำการเป็นผู้นำแห่งวงการค้าปลีกเมืองไทยด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชัน CENTRAL APP เพื่อเน้นทลายกำแพงของการซื้อขายที่คั่นกลางระหว่างหน้าร้านและออนไลน์ มุ่งเป้าสร้างการใช้แอปพลิเคชันแบบ 100% จากที่ตอนนี้มีสัดส่วนเป็น 10% ของยอดขายทั้งหมด และคาดว่าจะมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 4 ล้านครั้ง ภายในปี 2021 ซึ่งถึงแม้ว่าจะดูท้าทายพอสมควรแต่ที่ผ่านมาเซ็นทรัลก็เป็นผู้นำมาแล้วด้วยกันหลายอย่างทั้งการเป็นห้างที่มีการติดป้ายแสดงราคาสินค้าอย่างชัดเจน การนำ Barcode มาใช้เป็นครั้งแรกในไทย และยังเป็นเจ้าแรกที่นำสินค้าแบรนด์จากต่างประเทศเข้ามาขายในเมืองไทย จนถึงวันนี้กับอีก 1 ก้าวสำคัญสู่การมุ่งเป็นอันดับหนึ่ง แพลตฟอร์มออมนิชาแนลเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุด

4 กลยุทธ์หลัก

 1. Online Assortment growth เพิ่มจำนวนรายการสินค้าที่จำหน่ายบนออมนิชาแนลเป็น 3 เท่าตัว ภายในปี 2021
 2. CENTRAL APP กุญแจสำคัญเปิดสู่สิทธิประโยชน์ของเซ็นทรัล ให้ช้อปเพลินทั้งออนไลน์ และในห้าง
 3. Social commerce เปิดตัวช่องทางขายแบบออมนิชาแนลใหม่ๆ อาทิ
 • Central Chat & Shop: แชตบอกผู้ช่วยส่วนตัวพร้อมช้อปสินค้าที่ไลน์ @centralofficial
 • Central Call & Shop: โทรช้อปผ่านเบอร์ 1425 โทรปุ๊บ สั่งปั๊บ รับของทันใจ โดยจะมีผู้ช่วยช้อปส่วนตัวพร้อมให้บริการในเรื่องข้อมูลสินค้าอย่างละเอียด ก่อนตัดสินใจซื้อ
 • Central Live และ Facebook Messenger Inbox: ชมไลฟ์สินค้าแบรนด์ดังผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจกับโปรโมชั่นพิเศษ และช้อปได้ง่ายๆ ผ่าน Inbox ขณะไลฟ์ที่ www.facebook.com/CentralDepartmentStore
 1. Unique Omnichannel experiences ขยายความหลากหลายของประสบการณ์ออมนิชาแนลให้มากยิ่งขึ้น อาทิ เพิ่มช่องทางการเลือกรับสินค้าให้มากกว่าเดิมโดยเมื่อลูกค้าช้อปผ่านแอปฯ อาจเลือกช่องทางการรับสินค้าโดยมาที่หน้าร้านที่สาขาใกล้บ้านใน 1 ชั่วโมง

จุดเด่นของ CENTRAL APP

 1. WHEN YOU SHOP ONLINE เมื่อคุณช้อปออนไลน์รับสิทธิประโยชน์เหนือใคร
 • ยกทั้งห้างมาไว้บนมือถือ ด้วยสินค้าเดียวกับในห้างกว่า 5,000 แบรนด์ จากหลากหลายแผนก อาทิ แผนกความงาม ตกแต่งบ้าน แฟชั่น สตรี ยูนิเซ็กส์ ผู้ชาย และเด็ก ครบครันเสมือนเดินช้อปปิ้งอยู่ในห้าง
 • พบกับสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟแบรนด์ที่มีขายเฉพาะห้างเซ็นทรัลเท่านั้น อาทิ Chanel, Muji, Aesop, Marks & Spencer, Sanrio, Giorgio Armani Beauty, Diptyque และ Smiggle เป็นต้น
 • ช้อปสะดวกสบาย มั่นใจกับประสบการณ์ช้อปปิ้งอย่างสมบูรณ์แบบ
 1. WHEN YOU PLAN TO VISIT THE STORE คุณสามารถวางแผนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ก่อน มาช้อปที่ห้างเซ็นทรัล
 • เช็คโปรโมชั่นทั้งหน้าร้านและหน้าเว็บได้ทุกวัน พร้อมทั้งทราบกิจกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละสาขาอัพเดตทันใจ แบบเรียลไทม์
 • สามารถจองคิวร้านอาหาร และบริการต่างๆจากห้างเซ็นทรัลได้ล่วงหน้า
 • ที่สำคัญ เมื่อช้อปออนไลน์ สามารถมารับสินค้าพร้อมชำระเงินที่สาขาใกล้บ้านได้ภายใน 1 ชั่วโมง
 1. WHEN YOU ARE INSIDE THE STORE เมื่อคุณช้อปอยู่ที่ห้างเซ็นทรัล สามารถรับสิทธิประโยชน์ได้มากกว่า
 • สามารถแสดงแอปฯ เพื่อรับบริการและสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเมื่อมาห้างเซ็นทรัล
 • สามารถสะสมคูปองได้ทุกวันเพื่อใช้บริการผ่าน CENTRAL APP และห้างเซ็นทรัลทุกสาขา
 • สามารถสแกน QR Code ที่ห้างเซ็นทรัลเพื่อรับคูปองส่วนลดเพิ่มเติม

และในปี 2021 CENTRAL APP ยังมีฟีเจอร์และบริการใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าสะดวกสบายยิ่งขึ้น เช่นพบกับสินค้าครบทุกแบรนด์ในเครือเซ็นทรัลรีเทล จัดส่งสินค้าถึงบ้านภายใน 2 ชั่วโมง และสามารถเล่นเกมเพื่อรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม โดยลูกค้าทุกท่านสามารถดาวน์โหลด CENTRAL APP ได้ฟรี!! พร้อมรับคูปองโปรโมชั่นพิเศษและสิทธิประโยชน์เหนือใคร ผ่านทาง App Store สำหรับระบบ iOS และ Google Play Store สำหรับระบบ Android ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป