มาแล้วแอปและเกมแนะนำประจำสัปดาห์จาก App Store คัดมาบอกต่อให้ลองโหลดไปใช้งานกัน จะมีแอปไหนบ้างไปดูกันเลย
App Store

Waterbrush by BeCasso เปลี่ยนรูปถ่ายให้กลายเป็นภาพสีน้ำสุดเก๋

หากเปิดอัลบั้มรูปในมือถือมา แล้วถามว่ารูปไหนเป็นรูปเซลฟี่สุดเก๋ที่สุดของปีนี้ อย่าเพิ่งรีบตอบหากคุณยังไม่ได้แต่งรูปเด็ดนั้นด้วยแอปอย่าง Waterbrush by BeCasso ซึ่งเป็นแอปแต่งรูปที่ใช้งานสุดง่าย เปลี่ยนรูปชิคๆ ของคุณให้คูลยิ่งกว่าเคยด้วยเอฟเฟกต์เหมือนภาพสีน้ำที่ศิลปินดังจงใจรังสรรค์มาเพื่อคุณ เพียงแค่กดที่ “Load from photos” เพื่อเลือกภาพจากอัลบั้มรูป แค่อึดใจเดียว ภาพถ่ายธรรมดาๆ ก็จะถูกเปลี่ยนเป็นภาพสีน้ำ คุณสามารถเลือกปรับลายฝีแปรงและโทนสีสไตล์อื่นๆ ได้จากด้านล่าง พอใจแล้วก็กดปุ่ม Save ได้เลย ปกติแล้วหากใช้งานแต่งภาพแบบฟรีๆ ก็จะมีลายน้ำที่เป็นโลโก้แอปปรากฏที่มุมขวาล่างของภาพ หากคุณต้องการลบออกก็จะต้องอัปเกรดเป็นบัญชีแบบพรีเมี่ยม ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรฯ รายปีลด 69% เหลือเพียง 219 บาท/ปี เท่านั้น

ดาวน์โหลดแอป Waterbrush by BeCasso มาเล่นแต่งรูปให้กลายเป็นภาพสีน้ำสุดเก๋ได้ทั้งบน iPhone และ iPad

=================
 
Qello Concerts by Stingray โลกแห่งดนตรีไลฟ์สดในมือคุณ

สำหรับคอเพลงตัวยง Qello Concerts by Stingray คือที่ที่คุณจะได้พบกับความฟินที่สามารถฝังตัวเองได้เป็นชั่วโมงๆ กับเสียงดนตรีจากเวทีคอนเสิร์ตมากมายในตำนาน ในแอป Qello Concerts by Stingray มีคลังวิดีโอคอนเสิร์ต และหนังสารคดีเกี่ยวกับเพลงมากกว่า 2,000 ครบทุกสไตล์และแนวเพลง ไม่ว่าจะคันทรี่หรือฮิปฮอป เฟสติวัลบิ๊กเบิ้มหรือจะโชว์ในร้านเล็กๆ คอนเสิร์ตแบบจัดเต็มหรือมิกซ์เทปวิดีโอ และใครจะไปรู้ว่าศิลปินคนโปรดของคุณก็อาจจะปรากฏตัวอยู่ที่นี่ก็ได้ เมื่อเปิด Qello Concerts เข้ามาจะเจอหน้า Spotlight ซึ่งมีทั้งเรื่องที่ออกใหม่ล่าสุด เรื่องแนะนำสำหรับแต่ละคน และลิสต์ที่จัดมาให้พร้อมอย่าง Best of the 2000s และ Piano Rockers แค่กวาดตาดูก็รู้ว่าแนวเพลงนั้นหลากหลายแค่ไหน เรียงไปเลยตั้งแต่ Elton John จนถึง Beyoncé และ Glen Campbell โน่นแน่ะ กดแตะที่หน้าปก และกด Play Complete Show เพื่อเริ่มโชว์ (หรือจะเซฟไว้ดูภายหลังได้ด้วยการแตะที่ไอคอนหัวใจก็ได้นะ) คุณสามารถชมรายการไปเรื่อยๆ หรือแตะที่ Tracks เพื่อข้ามจากเพลงสู่เพลง หรือกระโดดตรงไปยังอังกอร์ แล้วแตะ Related เพื่อดูฟิล์มคอนเสิร์ตจากศิลปินที่คล้ายคลึงกันต่อแบบยาวๆ แน่นอนที่ Qello Concerts รู้ว่าคุณอาจจะไม่ได้พร้อมดูคอนเสิร์ตยาวสองชั่วโมงครึ่งตลอดเวลา ก็เลยมีตัวเลือกอย่างวิดีโอมิกซ์เทป และฟีเจอร์ TV Channels และ Setlist ไว้คอยแนะนำเพลย์ลิสต์ของดนตรีไลฟ์สด โดยอิงจากแนว ยุคสมัย หรือธีมอย่าง Best of the ’90s, Summer Jams และ Polyrhythmic Delirium (คือการผสมผสานระหว่างโซโล่กลอง ไม่ใช่ชื่อวงหรอกนะ แต่ถ้าเป็นชื่อวงก็คงจะเท่ไม่หยอก) พร้อมให้ชมได้เหมือนกัน

ดาวน์โหลดแอป Qello Concerts ได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad, Apple TV

 
======================
 
ERA: Endless War ภาคต่อของมหาสงครามบนจอมือถือ

เมื่อดินแดนแห่ง Arborea ถูกรุกรานจากปิศาจ Argons เป็นหน้าที่ของคุณแล้วที่จะเกณฑ์เหล่าฮีโร่ นำทัพต่อสู้ และปกป้องดินแดนแห่งนี้ ใน TERA: Endless War เกมวางแผน RPG ภาค spin-off จากเกม MMORPG ยอดนิยม TERA คุณจะได้รับบทเป็นลอร์ดในดินแดนแห่ง Arborea ทำการต่อสู้กับกองทัพของศัตรู สร้างค่ายทหารเพื่อฝึกฝนกองกำลัง และพัฒนาสกิลใน Academia มี 7 เผ่าพันธุ์ที่อาศัยอยู่ใน Arborea โดยแต่ละตัวละครจะจัดอยู่ใน 1 ใน 8 คลาสที่แตกต่างกัน ตอนนี้พวกเขาจะร่วมมือกันเพื่อต่อสู้กับเหล่า Argonian ผู้รุกราน เกณฑ์ฮีโร่จากเผ่าผู้รักอิสระอย่าง Amani เผ่าแห่งความสงบ Baraka และผู้ทะนงตน High Elves และฝึกฝนพวกเขาเพื่อพาไปลุยในสนามรบสุดมัน นี่คือเกมที่มีกราฟิกสวยงามโดดเด่น ไม่ว่าคุณจะต่อสู้กับมอนสเตอร์หรือบุกตะลุยไปในเมืองของศัตรู การต่อสู้ทั้งหมดจะถูกเรนเดอร์ออกมาในรูปแบบกราฟิกสุดอลัง

ร่วมต่อสู้ในโลกของ TERA: Endless War และก้าวขึ้นเป็นผู้พิทักษ์แห่ง Arborea ให้จงได้! มาสนุกกันได้ทั้งบน iPhone และ iPad 

 
================
 
Dragon Castle แข่งขันเพื่อรับพรจากวิญญาณศักดิ์สิทธิ์

ใครจะเป็นผู้สร้างพระราชวังได้งดงามที่สุดใน 4 ดินแดน? นี่คือคำถามที่คุณต้องมาหาคำตอบใน Dragon Castle: The Board Game ซึ่งดัดแปลงมาจากเกมกระดานที่อิงรูปแบบการเล่นจากไพ่นกกระจอก ในเกมนี้คุณต้องทำให้วิญญาณอันทรงพลังพอใจ ด้วยการผสานไพ่ที่เหมือนกันและสร้างศาลเจ้าขึ้นบนไพ่เหล่านั้น ในแต่ละตาจะเริ่มด้วยการเลือกไพ่จากบนสุดของพระราชวังมังกรซึ่งอยู่ตรงจุดกึ่งกลางของกระดาน จากนั้นเลือกไพ่ที่เหมือนกันเพื่อนำมาสร้างพระราชวังของคุณ โดยคุณสามารถถวายมันให้กับศาลเจ้าหรือทิ้งมันเพื่อเปลี่ยนเป็น victory point ก็ได้ และตอนนี้แหละที่จะเป็นตัวทดสอบชั้นเชิงกลยุทธ์ของคุณ จะเลือกรออีกหนึ่งตาในการรวมไพ่เพื่อสร้างรากฐานที่ใหญ่ขึ้น หรือจะเก็บแต้มเร็วๆ เพื่อขึ้นนำคู่แข่งไปก่อนดีล่ะ? หลังจากที่คุณเรียนรู้การเล่นพื้นฐานจนคล่องแล้ว ลองอัญเชิญวิญญาณในเกมต่อไปดูสิ พวกเขามีพลังพิเศษที่จะใช้ได้ตาละครั้ง หรือบางทีคุณอาจจะชอบที่จะอัญเชิญมังกรมากกว่า เพราะมันจะสร้างวิธีใหม่ๆ ในการทำแต้มให้กับคุณ จะฝึกปรือฝีมือให้ดีโดยการเล่นกับคอมพิวเตอร์หรือจะไปทดสอบฝีมือกับผู้เล่นจริงจากทั่วโลกก็เลือกเอาได้เลย เล่นได้ทั้งบน iPhone และ iPad