Bumrungrad Application
เข้าถึงข้อมูลสุขภาพและบริการ ได้ง่าย ๆ ทุกที่ทุกเวลา

ในยุคนี้กระแสการใส่ใจสุขภาพยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงที่เรายังคงต้องพยายามปลีกจากพื้นที่สุ่มเสี่ยงการติดเชื้อ COVID-19 ที่ผ่านมาเราอาจจะเห็นแอปพลิเคชันพบแพทย์อยู่มากมาย และล่าสุดนี้ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ก็เพิ่งได้ทำการเปิดตัวแอปพลิเคชัน Bumrungrad Application” เพื่อทำให้ชีวิตผู้ที่อาศัยในประเทศไทยนั้นเป็นไปด้วยความสะดวกขึ้นไม่ว่าจะชาวต่างชาติหรือคนไทยเองก็ตาม

ครบครันเรื่องสุขภาพ 24 ชั่วโมง

เปิดตัวแอปพลิเคชันของโรงพยาบาลทั้งทีแน่นอนว่าเราจะสามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเชื่อมต่อและค้นหาแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทางได้มากถึง 1,300 คน จากกว่า 30 สาขา พร้อมทำการนัดหมายแพทย์ได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย

Bumrungrad Application ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ เน้นการใช้งานง่ายสะดวก ไม่ซับซ้อน มีฟังก์ชันการใช้งานครบเรื่องสุขภาพ โดยพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการและสามารถใช้งานได้จริง มีให้เลือกทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ที่สำคัญ Bumrungrad Application นี้ ยังเชื่อมโยงข้อมูลของผู้ใช้บริการกับข้อมูลในระบบบริหารจัดการข้อมูลสุขภาพผู้ป่วย Trackcare ที่เชื่อมโยงข้อมูล Electronic Medical Record (EMR) ทั้งระบบภายในโรงพยาบาลแบบเรียลไทม์ และมีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการไซเบอร์ซิเคียวริตี้ (Security Operations Center – SOC) เพื่อปกป้องข้อมูลผู้ป่วย 1.1 ล้านราย โดยศูนย์ฯ แห่งนี้สามารถสอดส่องและตรวจจับภัยคุกคามได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคลอิเล็กทรอนิกส์ในมาตรฐานระดับโลก จึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลผู้ป่วยของบำรุงราษฎร์จะได้รับการปกป้องและมีความปลอดภัยสูงสุด

8 ฟังก์ชันหลัก

ในระยะแรก Bumrungrad Application ได้เปิดการใช้งาน 8 ฟังก์ชันหลัก ๆ เพื่อยกระดับบริการสุขภาพให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น ได้แก่

 1. Hospital Information – อัพเดทข้อมูลข่าวสารของโรงพยาบาล เช่น ข้อมูลศูนย์รักษา ข้อมูลแพ็กเกจ บล็อคสุขภาพ และวิดีโอความรู้เพื่อสุขภาพ
 2. Doctor Profile – ค้นหาและเรียกดูประวัติแพทย์ ทันตแพทย์ และตารางการออกตรวจ
 3. Make an Appointment – ทำนัดหมายแพทย์ด้วยการโทรนัด หรือกรอกแบบฟอร์มนัดหมาย
 4. Ask a Question – สอบถามข้อมูลได้หลายช่องทาง เช่น โทรศัพท์, กรอกแบบฟอร์ม, แชทผ่าน Live Chat, Facebook Messenger, WhatsApp
 5. Call Emergency – ติดต่อฉุกเฉิน
 6. My Bumrungrad – เป็นฟีเจอร์สำหรับผู้ป่วยที่ได้ทำการ Link เลขทะเบียนผู้ป่วย (Hospital Number หรือ HN) แล้ว เพื่อเรียกดูข้อมูลดังนี้
  6.1 My Patient Profiles – เรียกดูบัตร Loyalty card ทำให้ไม่ต้องพกบัตรอีกต่อไป และมี barcode ที่ง่ายต่อการสแกน HN
  6.2 My Cares – เรียกดูแพทย์ที่เคยรักษา และสามารถบันทึกแพทย์คนโปรดได้
  6.3 My Appointments – จัดการการนัดหมาย
  6.4 My Allergies – เรียกดูประวัติอาการแพ้
  6.5 My Prescriptions – เรียกดูประวัติยาที่ได้รับ
 1. Security – ปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลผู้ป่วย โดยการใส่ PIN Code, Finger scan
 2. Location – ค้นหาเส้นทางมาโรงพยาบาลอย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ผู้ใช้งานรายใหม่หรือบุคคลทั่วไปที่ยังไม่เคยมีประวัติการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์หรือยังไม่มีเลขทะเบียนผู้ป่วย (HN) สามารถดาวน์โหลดใช้งานแอปพลิเคชั่น “Bumrungrad Application” ได้ และสามารถ Live chat พูดคุยกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล หรือฝากคำถามทิ้งไว้ได้ในแบบฟอร์ม อีกทั้งยังสามารถใช้งานทุกฟังก์ชั่นได้ทันที ยกเว้นในส่วนของ My Bumrungrad ที่เปิดให้ใช้เฉพาะผู้ที่มีเลขทะเบียน HN ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เท่านั้น ผู้สนใจใช้บริการสามารถดาวน์โหลด Bumrungrad Application ผ่านระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android ได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1378 หรือเยี่ยมชมได้ที่ https://www.bumrungrad.com/th/blog-news/bumrungrad-application

อ้างอิง : ข่าวประชาสัมพันธ์