ให้ชีวิตง่ายขึ้นด้วย Galaxy SmartTag
อุปกรณ์ติดตามอัจฉริยะจากซัมซุง
ไอเท็มคู่ใจสำหรับคนขี้ลืม

คงเป็นปัญหาของหลายคนที่มักจะหาของไม่เจอ ยิ่งเวลารีบ ๆ แล้วล่ะก็ยิ่งหาไม่เจอไปกันใหญ่ ซึ่งตอนนี้ Samsung เขาได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่มาเพื่อแก้ปัญหานี้แล้วนั่นเองอย่าง Galaxy SmartTag อุปกรณ์ติดตามอัจฉริยะ ที่จะช่วยให้เราหาของได้เจอง่ายและเร็วขึ้น ด้วยความที่เขามีขนาดเล็กเพียง 4*4 เซนติเมตร และเบาเพียง 13 กรัม จึงทำให้เราสามารถคล้องหรือติด SmartTage นี้ไว้กับอุปกรณ์ของเราได้อย่างง่ายดาย แถมใช้ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตยาวนานถึง 300 วันเลยนะ แล้วพอเราต้องการจะหาพิกัดก็เพียงแค่เช็กตำแหน่งจากโทรศัพท์ของเราเท่านั้นเอง

Step การใช้งานแสนง่าย

  1. เชื่อมต่อ Galaxy SmartTag กับสมาร์ตโฟน Samsung
  2. ติด SmartTag ไว้กับของ
  3. [ทำหาย/ต้องการหา]
  4. เปิด SmartThings Find ในโทรศัพท์ จากนั้นกดที่ฟีเจอร์ ‘ส่งเสียง’
  5. [หาเจอได้อย่างง่ายดาย]

 

แล้วถ้าทำโทรศัพท์หาย ?

ถ้าทำของที่ติด SmartTag หายยังใช้โทรศัพท์เรียกหาได้ แล้วถ้าโทรศัพท์หายล่ะทำยังไง !? บอกเลยว่า Samsung เขาคิดมาแล้วเพราะว่าถ้าเราทำโทรศัพท์หายเราจะสามารถกดปุ่มบน SmartTag จำนวน 2 ครั้ง เพื่อใช้ฟีเจอร์ “Locate smartphone with Tag” ให้สมาร์ตโฟนส่งเสียงออกมาได้

แล้วถ้าน้องหมาหาย
ไกลเกินสัญญาณ Bluetooth ล่ะ !?

อย่างที่รู้กันว่าเราสามารถจะเอา SmartTag นี้ไปติดไว้ที่ไหนก็ได้ไม่เว้นกระทั่งสัตว์เลี้ยงเพื่อนรักของเรา แต่แหม ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งมีชีวิตโอกาสที่น้องจะวิ่งหรือคลาดสายตากับเรามีความเป็นไปได้สูงมาก ดังนั้น Samsung เขาคิดมาแล้ว เผื่อทั้งกรณีสัตว์เลี้ยงหรือวัตถุที่อยู่ไกลเกินรัศมี Bluetooth ของเราเลยด้วยกลไกที่จะใช้วิธีการส่งสัญญาณไปยังสมาร์ตโฟนกาแลคซี่ที่อยู่ใกล้เคียง จากนั้นดีไวซ์เครื่องดังกล่าวจะส่งข้อมูลไปยัง SmartThings Find เพื่อแจ้งให้เจ้าของทราบตำแหน่ง แล้วออกไปรับกลับมาได้นั่นเอง

SmartTag สามารถกลายร่างเป็นรีโมตได้ด้วย !

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ SmartTag เป็นรีโมตควบคุมเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงอุปกรณ์ IoT ในบ้านจากที่อื่นได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่เราออกจากบ้านไปแล้ว แต่เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าเปิดทีวีทิ้งไว้ แทนที่จะต้องวกกลับมา ก็สามารถจัดการปิดทีวีได้แค่กดปุ่มบน SmartTag ได้ เพียงแค่เราเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านแอปพลิเคชัน SmartThings แล้วตั้งค่าชุดคำสั่งที่ต้องการในเมนู Mode ให้เรียบร้อย ก็สามารถควบคุมบ้านสมาร์ตโฮมได้ด้วยปลายนิ้ว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

ซัมซุงวางจำหน่าย Galaxy SmartTag อย่างเป็นทางการแล้วในตัวเลือก 2 สีคลาสสิก อย่างสีดำ (Black) และสีโอ๊ตมีล (Oatmeal) ในราคาเพียง 890 บาทเท่านั้น ที่ Samsung Experience Store และ samsung.com สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่