ทุกๆ แพลตฟอร์มเราจะเห็นได้ว่าในวันนี้มี Live ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์คอนเทนต์ในมิติใหม่ที่แตกต่างจากเดิม อาทิ การ Live เล่าเรื่องราวต่างๆ เช่น ข่าวสาร ความรู้ ความสนุก ชวนคุยตอบคำถาม หรือแม้แต่การ Live ขายสินค้า เป็นต้น เช่นเดียวกับ TikTok อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ฟีเจอร์ Live กำลังมาแรง โดยล่าสุดส่งกิจกรรม Live จัดเต็มเพื่อต้อนรับเดือนแห่งความรัก

สำหรับ TikTok LIVE เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ที่สำคัญของ TikTok ที่มีเป้าหมายสำคัญในการเพิ่มประสบการณ์บนแพลตฟอร์มให้กับผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม และมากไปกว่านั้น TikTok ยังคงไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมที่แปลกใหม่น่าสนใจผ่าน TikTok LIVE อย่างต่อเนื่อง อาทิ Live Concert, Live Talk, Live Fashion Show ซึ่งทั้งการร่วมมือกับศิลปิน เซเลบริตี้ ครีเอเตอร์ แบรนด์แฟชั่นชื่อดังในระดับโลกและในระดับประเทศ

โดยเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ช่วงเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมาได้มีกิจกรรม TikTok LIVE กับศิลปินดังระดับโลก อย่าง จัสติน บีเบอร์ ในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ Live Concert ที่ส่งตรงจากบ้านของจัสติน บีเบอร์ เป็นครั้งแรกที่ถือเป็นเซอร์ไพรส์ใหญ่ระดับโลกที่ TikTok มอบเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้กับผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับล้นหลาม นับเป็นการสะท้อนกระแสความแรงของ TikTok LIVE เป็นอย่างดี

ล่าสุด TikTok ได้ส่งกิจกรรมสุดพิเศษรับเดือนแห่งความรักกับ 2 กิจกรรมด้วยกัน คือ “TikTok Music Night Asia – Love Edition 2021” เป็นการต่อยอดความสำเร็จของกิจกรรม TikTok LIVE Music Festival ที่จัดขึ้นเมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้เป็นการจัดเทศกาลดนตรีระดับเอเชียที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรักและความโรแมนติก และ “TikTok Culture Festival” ที่รวบรวมเหล่าครีเอเตอร์และเซเลบริตี้จากทั่วทุกมุมโลกมาแบ่งปันเรื่องราววัฒนธรรมของแต่ประเทศให้ได้รับชมบนหน้าจอผ่านทาง TikTok LIVE ได้ตั้งแต่วันที่ 19 – 27 กุมภาพันธ์นี้ โดยประเทศไทยจะมีครีเอเตอร์ตัวท็อปอย่าง “บี้ เดอะสกา” มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านช่องทาง @bietheska ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 19.00 น.

สำหรับ TikTok LIVE  ปัจจุบันนี้ผู้ใช้ที่มีจำนวนผู้ติดตาม 1,000 คน และอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถใช้งาน TikTok LIVE ได้แล้ววันนี้และนอกจากนี้ยังสามารถติดตามทุกการไลฟ์สุดสร้างสรรค์ได้ผ่านทางแอคเคาน์ @tiktoklivethailand ซึ่งจะคอยอัปเดตทุกการไลฟ์ที่น่าสนใจเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกการติดตาม