Samsung Electronics เปิดตัวผลิตภัณฑ์ MICRO LED, Samsung Neo QLED, ทีวีไลฟ์สไตล์, จอมอนิเตอร์ และซาวด์บาร์ในงาน Unbox & Discover ในปี 2021 ที่จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้สิ่งของบางชิ้นเราอาจจะได้เห็นกันบ้างแล้วในงาน CES 2021

ในช่วงที่ผ่านผู้คนได้ใช้ชีวิตกับทีวีมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้เห็นว่าทีวีในยุคปัจจุบันไม่ได้ใช้เพียงแค่รับชมรายการทีวีและภาพยนต์ แต่ยังสามารถใช้ประชุม ใช้ออกกำลังกายได้อีกด้วย

นอกเหนือจากนวัตกรรมใหม่ ๆ แล้ว Samsung ยังเป็นผู้นำในด้านประสิทธิภาพ ทำให้ Samsung เป็นผู้ผลิตทีวีอันดับหนึ่งของโลก 15 ปีติดต่อกัน และในปีนี้ samsung ก็ยังสร้างสิ่งใหม่ ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้อยู่ตลอด

Samsung Micro LED

Micro LED TV มีขนาด 110 นิ้วและ 99 นิ้วพร้อมการออกแบบใหม่ที่มีชื่อว่า edge-to-edge นอกจากนี้ยังมีรุ่น 88 นิ้วที่เปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงนี้ และรุ่น 76 นิ้วในอนาคต

Samsung Micro LED TV สามารถแสดงผลพร้อมกันได้ถึงสี่หน้าจอ เมื่อนำจอทั้งสี่วางติดต่อกันจะทำให้ได้ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น รอยต่อก็เล็กมาก เพราะทีวีแต่ละเครื่องเรียกได้ว่าแทบจะไร้ขอบจริง ๆ

Samsung Neo QLED

Samsung Neo QLED TV ใช้พลังงานจากโปรเซสเซอร์ Neo Quantum และ Quantum Mini LEDs  โดยจะมีขนาดเล็กเหล่านี้มีขนาดเล็กกว่า LED ทั่วไปถึง 40 เท่า ช่วยให้ทีวีสามารถแสดงระดับแสงและคอนทราสต์ที่ละเอียดได้ Samsung ยังเคลมอีกด้วยว่าเป็นฉลาดกว่าทีวี Samsung ทุกรุ่นที่เคยมีมา

Neo QLED จะแสดงผลที่เฟรมเรต 120 Hz และมีเวลาตอบสนองต่ำเพียง 5.8ms ในรุ่น 8K ของ Samsung Neo QLED (QN800A และ QN900A) จะจำหน่ายในขนาด 65 นิ้ว 75 นิ้วและ 85 นิ้ว ส่วนรุ่น 4K (QN90A และ QN85A) จะเมีขนาดเริ่มต้นริ่มต้นที่ 50 นิ้ว

The Fram

ซัมซุงยังเปิดตัว The Frame รุ่นปี 2021 จอแสดงผลที่เน้นความสวยงาม และมีความเป็นงานศิลปะทมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เข้ากับรสนิยมของผู้ใช้ นอกจากนี้ Frame ยังมีเทคโนโลยีการจัดการอัตโนมัติโดยการใช้ AI ซึ่งแนะนำอาร์ตเวิร์คตที่เราเคยเลือก ส่วนพื้นที่จัดเก็บก็ให้มาสูงถึง 6GB ซึ่งถือว่าให้มาเยอะมากถ้าเทียบกับในรุ่นปี 2020 ที่ให้มาเพียง 500MB

ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการแสดงผลได้ด้วยตัวเอง มีตัวเลือกการติดตั้งใหม่เพิ่มขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นตัวยึดติดผนังแบบบาง กรอบแบบต่าง ๆ และได้รับการสนับสนุนจากผู้ให้บริการที่เป็นบุคคลที่สามมากยิ่งขึ้น

Soundbar

นอกจากนี้ Samsung ยังเปิดตัวซาวด์บาร์รุ่น Q950A รที่มีระบบเสียง 11.1.4 เพิ่มพลังเสียงเบสและการเชื่อมต่อที่ง่ายขึ้น พร้อมกับรองรับ Amazon Alexa และ Samsung Bixby

The Premiere

The Premiere เลเซอร์โปรเจ็กเตอร์ที่มีความละเอียด 4K ให้ความรู้สึกราวกับมีโรงภาพยนตร์ในบ้าน ตัวเครื่องจะมีขอบโค้งมนและการออกแบบที่เรียบง่าย นอกจากนี้ยังมีกำหนดที่จะปิดตัวหน้าจอโปรเจคเตอร์แบบได้ในปลายปีนี้ ซึ่งได้รับการปรับให้เหมาะกับการใช้งาน The Premiere

ใครที่ติดตามข้อมูลก็สามารถรับชมวิดีโองาน Unbox & Discover ไดที่ YouTube ของทาง Samsung หรือ คลิกที่นี่ 

 

อ้างอิง  Samsung   IndianExpress