เชื่อว่าทุกวันนี้การเดินทางมีความเสี่ยงและโดยเฉพาะในผู้หญิงที่เวลาเดินทางต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ ซึ่งล่าสุดเปป็นข่าวดีสำหรับผู้หญิงที่ใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ที่จะช่วยให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้น โดย Bolt แพลตฟอร์มชั้นนำในการให้บริการเรียกรถได้เปิดตัว Bolt Ladies บริการใหม่ล่าสุดที่ให้ผู้โดยสารหญิงสามารถกดเลือกรับบริการโดยสารกับคนขับที่เป็นผู้หญิงเท่านั้นได้ เพื่อเสริมความสบายใจโดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางคนเดียว

Bolt จะเชื่อมต่อข้อมูลการเรียกใช้บริการของผู้โดยสารหญิงที่เลือกใช้บริการเข้ากับระบบของคนขับผู้หญิงเท่านั้น โดยข้อมูลการเรียกใช้บริการจะไม่ปรากฎแจ้งบนระบบของคนขับชาย ซึ่งค่าบริการของ Bolt Ladies จะเท่ากันกับค่าบริการหลักของ Bolt โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ผู้โดยสารที่ใช้บริการ Bolt ยังสามารถกดใช้ฟังก์ชั่น ‘Share my ETA’ ภายในแอปพลิเคชัน เพื่อแชร์รายละเอียดการเดินทางและระยะเวลาโดยประมาณที่ผู้โดยสารจะไปถึงจุดหมาย ให้กับเพื่อนหรือคนในครอบครัวได้ ซึ่งผู้โดยสารสามารถแชร์รายละเอียดดังกล่าวนี้ให้กับทุกคนที่อยู่ในรายชื่อติดต่อโดยสามารถส่งผ่านข้อความ SMS หรือ คัดลอกลิ้งก์และส่งผ่านแอปสื่อสารที่ตนสะดวก โดยผู้ที่ได้รับลิ้งก์จะสามารถติดตามสถานการณ์เดินทางของผู้โดยสารบนแผนที่ได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงทราบชื่อของคนขับ รุ่นรถ เลขป้ายทะเบียน ตำแหน่งรับผู้โดยรับสาร จุดหมายปลายทาง และเวลาโดยประมาณที่ผู้โดยสารจะเดินไปทางถึงจุดหมายอีกด้วย

ที่ผ่านมา Bolt มุ่งมั่นพัฒนาระบบบริการขนส่งที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงทุกคนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นคนขับหรือผู้โดยสาร เราเปิดตัวบริการ Bolt Ladies เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการเลือกใช้บริการโดยสารกับคนขับรถผู้หญิง นอกจากผู้โดยสารหญิงแล้ว ก็ยังมีคนขับหญิงอีกมากมายที่ต้องการเป็นผู้ให้บริการขนส่งบนแพลตฟอร์ม ซึ่ง Bolt Ladies ถือเป็นบริการใหม่ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถสร้างรายได้จากการเป็นคนขับหญิงร่วมกับ Bolt ได้  และผู้โดยสารหญิงที่เดินทางในกรุงเทพฯ ก็สามารถที่จะเลือกใช้บริการดังกล่าวด้วยบริการขนส่งของ Bolt ที่รับส่งถึงที่ในราคาจับต้องได้