หลังจากที่เปิดตัวในไทยไปแล้วกับบริการ Disney+ Hotstar แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่หลายคนรอคอย แต่ก็มีคำถามบางข้อที่หลายคนอยากรู้ก่อนตัดสินใจสมัครใช้บริการ

เรียกว่าสงครามแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในไทยต้องสะเทือน เมื่อผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง Disney+ Hotstar ที่ชูคอนเทนท์ภาพยนตร์และซีรีส์ฟอร์มยักษ์ระดับบล็อกบัสเตอร์จากสารพัดค่าย พร้อมเสริมทัพด้วยเนื้อหาจากฝั่งไทย-จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลีในราคาสบายกระเป๋าแค่ปีละ 799 บาทเท่านั้น แต่ก็มีหลายคำถามที่คนยังสงสัยว่าจะสมัครใช้บริการดีรึเปล่า

มีเนื้อหาอะไรให้ดูบ้าง

ดิสนีย์พลัส ฮอทสตาร์ เป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่รวมภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์มากกว่า 700 เรื่อง ซีรีส์รวมแล้วมากกว่า 14,000 ตอน จากดิสนีย์ มาร์เวล สตาร์วอร์ พิกซาร์ เนชั่นแนลจีโอการฟฟิก เอฟเอ็กซ์ ทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟอกซ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากนั้นยังมีดิสนีย์เรื่องโปรด (Disney Favourites) ดิสนีย์พลัส ออริจินัลส์ (Disney+ Originals) พร้อมเรื่องราวจากเอเชีย+ไทย (Asian+Thai Stories โดยรายชื่อเต็มของคอนเทนต์ทั้งหมดในดิสนีย์ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้


ส่วนคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่หาชมได้ที่นี่ที่เดียวจาก 
Disney+ Originals นั้นก็มีน่าสนใจหลายเรื่องเลยค่ะ

  • WandaVision
  • The Falcon and The Winter Soldier 
  • Loki 
  • The Mandalorian,
  •  Luca
  • Star Wars: The Bad Batch
  • High School Musical และอีกมากมาย

มีพากษ์ไทยและซับไทยมากน้อยแค่ไหน?

ภาพยนตร์ส่วนใหญ่และซีรีย์ต่างๆนั้นจะมีซับไทยอยู่แล้ว ส่วนเรื่องของเนื้อหาที่มีการพากษ์เสียงภาษาไทยนั้นจะมีแค่บางเรื่อง แต่ยังไม่เปิดเผยข้อมูลออกมาว่ามากน้อยแค่ไหนค่ะ

ความคมชัด

ผู้ใช้สามารถดูดิสนีย์พลัสฮอทสตาร์ในความละเอียด Full HD (1080p resolution) สำหรับภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังมีภาพยนตร์แบบ Ultra HD 4K ให้เลือกชมอีกด้วย  รวมถึงรองรับเทคโนโลยี Dolby Vision & Dolby Audio เพื่อให้ได้อรรถรสทั้งภาพและเสียงในการรับชมได้อย่างเต็มที่

มีบริการ Premier access ดูหนังชนโรงรึเปล่า?

Premier access คือ การดูหนังชนโรง ซึ่งจะมีการฉายภาพยตร์รอบเปิดตัวบน  Disney+ พร้อมๆกับการฉายในโรงภาพยนตร์ อย่างที่สหรัฐอเมริกาเตรียมสตรีมมิ่งภาพยนตร์ Black Widow บน Disney+ พร้อมๆกับฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 9 กรกฎาคม ซึ่ง Disney+ Hotstar นั้นจะยังม่มี premier access ให้ใช้งาน ซึ่ง สำหรับภาพยนตร์ Black Window อาจจะมีการปล่อยให้ดูโดยไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในอนาคต 

ใช้งานได้ผ่านอุปกรณ์อะไรได้บ้าง

ดิสนีย์พลัสฮอสตาร์สามารถใช้งานได้ผ่าน เว็บไซต์, แอปบนมือถือ (IOS และ Andriod) แท็บเล็ต, Apple TV, Android TV และ Chromecast ส่วนสมาร์ตทีวีที่รองรับก็จะมีแอปบน Apple TV และ Android TV OS 7.0 ขึ้นไป  ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ อย่าเงช่นเครื่องเล่นเกม  PS4/PS5 ยังไม่สามารถรับชมได้

ใช้งานได้กี่อุปกรณ์

Disney+ Hotstar สมัคร 1 บัญชีสามารถแบ่งดูได้ เครื่อง ลูกค้าสามารถสมัครกับดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์โดยตรงราคา 799 บาทต่อ ปี ในกรณีที่เป็นลูกค้าของ AIS สามารถสมัครโปรพิเศษของ AIS 5G จ่ายแค่เดือนละ 35 บาทได้ตั้งแต่ 8-27 มิถุนายนที่ www.ais.th/disney หลังจากนั้นค่าบริการจะกลับไปเป็นอัตราปกติ ส่วนแพคเกจอื่นอย่างแพคเกจครอบครัว หรือแพคเกจราย 3 เดือน อาจจะยังไม่มีออกมาในตอนนี้

มีบริการทดลองดูฟรีรึเปล่า?

หลายๆบริการสตรีมมิ่งจะมีระบบให้ทดลองใช้ฟรี 1 เดือน แต่สำหรับดิสนีย์พลัสฮอทสตาร์ในประเทศไทยนั้นจะไม่มีบริการทดลองดูฟรีค่ะ แต่เนื้อหาที่ได้ดูเทียบกับค่าบริการถือว่าคุ้มมากเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มอื่นๆ น่าจะสร้างความคึกคักให้ตลาดได้น่าสนใจทีเดียว