ยุคที่ต้องอยู่แต่บ้าน! ต้องบอกเลยว่าวงการทีวีเปลี่ยนไปอย่างมาก เพราะจอทีวียุคนี้ไม่ต้องติดผนัง ไม่ต้องอยู่กับที่ แต่จอต้องมีล้อ เลื่อนได้ หมุนได้ หน้าจอสัมผัสได้ แถมยังต้องไม่มีสายให้เกะกะด้วย

ล่าสุด LG เตรียมเปิดตัว LG StandbyMe เป็นทีวีแบบทัชสกรีนที่สามารถปรับหมุนองศาจอและสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายรูปแบบภายในบ้าน เหมาะกับช่วงนี้ที่ใครก็ ๆ อยู่แต่บ้านกันสุด ๆ ไม่ว่าใครจะเป็นสายไหนใช้จอได้หมด สายเรียนออนไลน์ เลื่อนหน้าจอไปตรงไหนก็ได้ จิ้มหน้าจอได้ใช้งานสะดวก 

สายออกกำลังกายก็เปิดเล่นได้สบาย จะออกตรงไหน เล่นท่าอะไร ปรับระดับสูงต่ำตามได้หมด

สายซีรีส์เลื่อนไปไว้ตรงที่นอนก็ได้ ไม่เมื่อยคอ ส่วนสายคอนเทนท์ จะใช้ดูสูตรทำอาหารตอนเข้าครัวก็ยังได้ สบายไปอีก

จอนี้ขนาดไม่ใหญ่มาก อยู่ที่ 27 นิ้ว มีขาตั้งและล้อในตัว สามารถปรับได้ทั้งแนวตั้ง-แนวนอน 180 องศา, ปรับก้ม-เงยได้ 25 องศา หรือจะปรับระดับสายตา สูงต่ำ ได้หมด

หน้าตาของมันดูมินิมอลมาก วางไว้ตรงไหนก็สวย เป็นเหมือนของตกแต่งบ้านชิ้นนึงเลย หน้าจอเป็นทัชสกรีนรองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI และ USB จะต่อเกม ต่อแล็บท็อป เล่นแอป หรือจะต่อมือถือ ทำได้หมดเลย

LG StandbyME รองรับ Wi-Fi และ ใช้งานไร้สายเพราะมีแบตเตอรี่ในตัว สามารถใช้งานได้ยาวถึง 3 ชั่วโมง ก็เรียกว่า จบหนังเรื่องนึงพอดีเลยแหละ

ตอนนี้เขาเตรียมพร้อมเปิดตัวในประเทศเกาหลีก่อน วันที่ 10 ส.ค นี้ ส่วนเรื่องของราคา จะอยู่ประมาณ 1 ล้านวอน (1,040,100) แปลงเป็นเงินไทย ก็ตกประมาณ 30,400 บาท น่าสนใจมาก เข้าไทยเมื่อไหร่ จัดมารีวิวแน่นอน แล้วไว้มาดูผีเสื้อที่ห้องเรานะ