เมื่อ 4 สิงหาคม 2021 ถือเป็นวันครบรอบ 200 ปี ของ Mr.Louis Vuitton ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่นสุดเก่าแก่ระดับโลก Louis Vuitton ได้เฉลิมฉลองโอกาสสำคัญนี้พร้อมกันทั่วโลกด้วยโปรเจ็กต์สุดยิ่งใหญ่ “LOUIS 200” ซึ่งมุ่งเน้นการก้าวไปกับอนาคตข้างหน้าด้วยความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม  โดยเปิดประเดิมโปรเจ็กต์แห่งปีด้วยการเปิดตัววิดีโอเกม Louis: the game ที่มีมาสคอตวิเวียน ตัวละครหลักที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคาแรกเตอร์ดอกไม้ลายโมโนเกรมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เป็นผู้นำพาทุกคนไปสู่การผจญภัยในสถานที่สำคัญต่างๆ

สำหรับเกมนี้ จะว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยของ Vivienne โดยผู้เล่นจะได้ร่วมเดินทางไปเรียนรู้กับประวัติของ Louis และครอบครัวตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งประกอบไปด้วย 6 สถานที่ และมี “เทียนวันเกิด” ให้สะสม 200 ชิ้น เพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 200 ปีของเขา นอกจากนี้ ก็ยังมีของสะสมในเกมที่เป็น NFTs อีกด้วย ซึ่งมี 10 ชิ้นที่รังสรรค์ผลงานโดยศิลปินดิจิทัลชื่อดังอย่าง Beeple รอคอยให้ผู้เล่นได้เข้าไปหามาสะสม
โดยตัวละครวิเวียนนั้น ผู้เล่นสามารถเลือกรูปลักษณ์ได้ตามใจชอบ มีหลายลาย  หลายสี ส่วนเป้ที่เจ้าตัวสะพายก็จะเป็นเป้สไตล์หลุยส์ วิตตอง จะมีให้เลือกเริ่มต้น 2 สี
สรุปการรีวิวง่ายๆ คือ ภาพสวยคมชัด บวกกับความน่ารักของ Vivienne ก็ถือว่าให้ผ่านนะ ลองไปโหลดมาเล่นกันดู
สำหรับผู้ที่สนใจ ก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้ววันนี้ ทั้ง App Store (iOS) :
และ Google Play Store (Android) :