ช่วงเวลานี้หลายคนคงมองหากิจกรรมที่จะมาช่วยผ่อนคลายความเครียด  หนึ่งในสิ่งที่หลายคนชอบทำก็คือเอาบับเบิลที่ใช้ห่อของที่ซื้อจากออนไลน์มากดเล่น แต่แผ่นบับเบิลนี้กดไม่นานก็หมด ทาง Bandai ผู้ผลิตของเล่นชื่อดังจึงพัฒนาของเล่นใหม่ชื่อว่า  ∞ Bubble Wrap AIR! ที่กดได้ไม่มีวันหมดออกมา

จริงๆแล้วทาง Bandai เคยออกของเล่นชิ้นนี้มาแล้วครั้งนึง เมื่อปี 2007 แต่รุ่นนั้นจะเป็นปุ่มกลม ผิวสัมผัสยังไม่ค่อยเหมือนบับเบิลจริงสักเท่าไหร่

รุ่นปี 2007

ตัวเครื่องมีรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาด 5 x 5 เซนติเมตร รุ่นใหม่นี้จะมีการปรับปรุงตัวปุ่มกดให้มีความรู้สึกเหมือนกดบับเบิลมากขึ้น ด้วยการพัฒนาปุ่ม electric bubble wrap simulator ขึ้นมา พร้อมจดสิทธิบัตรปุ่มกดที่มีการเก็บอากาศไว้ภายใน ให้ความรู้สึกและการสู้นิ้วเหมือนบับเบิลจริงๆ ที่สำคัญเราสามารถกดเล่นได้เรื่อยๆจนกว่าแบตเตอรีจะหมด

เวลาที่เรากดปุ่มลงไป นอกจากมีแรงต้านจากอากาศที่อยู่ด้านในแล้ว ยังมีเสียงแตกดังแป๊ะออกมาจากลำโพงที่อยู่ด้านล่าง (ตัวเสียงจะมีทั้งหมด 7 เสียง สุ่มเลือกเล่นให้เองเวลาที่เรากด ซึ่งจะมีเสียงแมวร้อง เสียงไม้ตีลูกเบสบอล เป็นต้น) เรียกว่าดึงให้คนกดบ่อยขึ้นหากต้อการได้ยินเสียงแปลกๆ

แต่สิ่งที่หลายคนอาจจะไม่ชอบก็คือ ตัวเสียงค่อนข้างดังเกินไป ดังกว่าบีบบับเบิลจริงถึง 10 เท่า จึงอาจจะไม่เหมาะกับการเล่นในที่สาธารณะหรือเล่นตอนประชุมงาน

 

 

นอกจากนั้น ∞ Bubble Wrap AIR ยังคว้างรางวัล 2021 Japan Toy Award ในหมวดของ High Target Toy มาครองด้วย สำหรับคนที่สนใจราคาขายอยู่ที่ 1,078 เยนหรือประมาณ 329 บาทเท่านั้น

เท่านั้นยังไม่พอในเดือนกันยายนนั้น เจ้า ∞ Bubble Wrap AIR จะมีวางขายในเวอร์ชันกาชาปองแบบสุ่ม แต่ละแบบจะมีเสียงไม่เหมือนกัน ค่าหยอดอยู่ที่ครั้งละ  1,000 เยน หรือประมาณ 300 บาทค่ะ

ที่มา Soranews24