ทำไม OnlyFans ถึงแบนเนื้อหาที่สร้างรายได้ให้มากที่สุด?

หลังจากมีข่าวแบนเนื้อหา 18+ ตลอดสัปดาห์มีปัญหากับการ์ทเนอร์การเงิน หลายคนคิดว่าอาจจะถึงคราวอวสาน OnlyFans กันก็คราวนี้แหละ แต่ก็มีอีกมุมนึงที่น่าสนใจ เพราะหลังจากการปรับเปลี่ยนแนวทางเพื่อเอาใจพาร์ทเนอร์ด้านการเงิน (Visa, Master Card) ทางเว็บไซต์อาจจะหันมาใช้สกุลเงินแบบ Cryptocurrency อย่าง “Onlycoins” ใช้ทำธุรกรรมทางการเงินกับครีเอเตอร์ประเภท “sex worker” เพื่อปลดล็อคการบริการด้านการเงินนั่นเอง

ข้อสังเกต

  • ในอดีตก็เคยมีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นเหมือนกัน ช่วง ธันวาคมปีที่แล้ว Visa และ Master Card แบนและไม่สนับสนุนด้านการเงินเว็บผู้ใหญ่อย่าง Pornhub หรืออย่าง Paypal ก็เคยแบนการซื้อขายที่เกี่ยวข้องกับปืนเช่นกัน
  • ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุด และน่าจะเป็นไปได้มากที่สุดคือ การตัดตัวกลางในการชำระเงินกับทิ้งไป และการหันไปใช้สกุลเงินใหม่ในรูปแบบ Cryptocurrency เพื่อไม่ให้กระทบรายได้จากนักแสดงมากนัก
  • จริงๆแล้วเว็บผู้ใหญ่ชื่อดัง Pornhub ก็รับสกุลเงิน Crypto และเหรียญต่างๆ สำหรับจ่ายค่าบริการพรีเมียมเช่นกัน

และนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ OnlyFans นั้นยังไม่ยกเลิกเนื้อหา 18+ ทั้ง 100% ก็เป็นได้ โดยย้ายไปใช้แพลตฟอร์มใหม่กับโปรเจค “Onlycoins” แพลตฟอร์มใหม่ใน เนื้อหาเดิม เป็น Digital Content Marketplace เกิดขึ้นแล้วผ่าน onlycoins.app โดยควบรวมเนื้อหาเข้ากับ Cryptocurrency ใช้สกุลเงินดิจิทัล เป็นตัวกลางในการจ่ายเงินตรงให้กับครีเอเตอร์ใน Platform โดยคิดค่าคอมมิชชั่นเพียง 10% จากรายได้ของครีเอเตอร์เท่านั้น

อ่านข่าว onlyfans เตรียมงดเนื้อหา 18+ เริ่ม 1 ตุลานี้: https://www.dailygizmo.tv/2021/08/20/onlyfans-ban-sexual-content/

#onlyfans #onlycoins

ที่มา: Tech crunch, Bitcoin.com