ล่าสุดศาลมีคำสั่งให้ระงับการเผยแพร่ข้อมูลคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 กับ เว็บไซต์ “Pornhub” จำนวนกว่า 191 URLs เนื่องจากมีเนื้อหาลามกอนาจาร ซึ่งผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและมือถือทุกค่ายต้องปฏิบัติตาม
รวมถึงนอกจากนี้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DE)  ยังเดินหน้าต่อในการควบคุมเว็บพนันออนไลน์ผิดกฎหมายหลังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคม วงเงินหมุนเวียนนับพันล้าน พบปัญหาเซิร์ฟเวอร์อยู่นอกประเทศ สั่งปิดทันทีไม่ได้ ชี้ 3 หน่วยงานต้องร่วมมือ เผยสั่งปิดนับพันเว็บต่อปีแต่กลับมาเปิดใหม่ นักวิชาการเสนอแก้กฎหมายล้าหลัง

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า ปัญหาการพนันออนไลน์มีผลกระทบมากมาย ทั้งต่อเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงสร้างความเดือดร้อนแก่คนในครอบครัว แต่ที่ผ่านมาการปิดเว็บไซต์ หรือเซิรฟ์เวอร์ไม่สามารถทำได้ทันทีต้องอาศัยอำนาจของทางสำนักงานตำรวจและกระทรวงมหาดไทย และด้วยต้นทางของเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้ตั้งอยู่ในประเทศไทย จึงทำให้เมื่อเว็บ หรือยูอาร์แอลที่เป็นพนันออนไลน์แล้วก็จะเปลี่ยนชื่อและไปเปิดในชื่อใหม่

ที่ผ่านมา ดีอีเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและพยายามดำเนินการทางกฎหมายอยู่ตลอด และด้วยเหตุนี้ภายใต้การอำนวยการของ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอศ.ตร.) ทำการสืบสวนจนนำไปสู่การจับกุมกว่า 20 รายใหญ่ทั่วประเทศ วงเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท ตามกฎหมาย พ.ร.บ.การพนัน