มาแปลกสุดๆ ครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ในไต้หวัน เลือกใช้แพลตฟอร์มเผยแพร่คลิปสอนวิชาคณิตศาสตร์ ยอดดูกว่า 1.7 ล้านของตัวเองใน Pornhub แทนที่จะเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้อื่นๆ ที่มีให้เลือกทั่วไป โดยชื่อช่องว่า Changhsumatch666 แถมมีสโลแกนประจำช่องอย่าง “Play Hard Study Hard”(เล่นให้หนัก เรียนให้หนัก) เผยเหตุผลที่เลือกแพลตฟอร์มนี้เพราะมีผู้ชมมหาศาล

เวลาที่เรานึกถึงพอร์นฮับ เชื่อว่าผู้คนจำนวนมากต้องนึกถึงคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ แต่อาจจะต้องปรับความคิดเสียใหม่ เมื่อเป็นช่องทางการสอนวิชาคณิตศาสตร์ โดยเฉพาะบทเรียนเกี่ยวกับแคลคูลัส

เจ้าของบัญชี ระบุถึงสาเหตุที่เลือกแพลตฟอร์มพอร์นฮับเป็นพื้นที่ในการสอนวิชาคณิตศาสตร์ แทนที่จะเป็นแพลตฟอร์มอื่นอย่างยูทูบ (YouTube) เอาไว้อย่างน่าสนใจว่า เนื่องจากแพลตฟอร์มสำหรับผู้ใหญ่ที่ว่านี้ ก็คงมีคอนเทนต์เกี่ยวกับคณิตศาสตร์น้อย (ก็ใช่สิ!) และด้วยพอร์นฮับเป็นแพลตฟอร์มที่มีคนดูมหาศาล ถ้ามีเนื้อสอนคณิตศาสตร์ของเขาบนแพลตฟอร์ม ก็จะมีคนเห็นคอนเทนต์ของเขาเป็นจำนวนมากกว่าไปลงแพลตฟอร์มอื่นๆ

Changhsumath666 กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้เขาเคยมีความคิดที่จะนำคอนเทนต์การสอนวิชาคณิตศาสตร์ไปยังแพลตฟอร์มสำหรับผู้ใหญ่ที่อื่นๆ เพียงแต่ว่าแพลตฟอร์มเหล่านั้นไม่ต้อนรับเนื้อหาที่ไม่ได้เป็นเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่

เจ้าตัวยอมรับว่า ผู้คนจำนวนมากคงไม่ได้สนใจวิดีโอสอนคณิตศาสตร์ แต่พวกเขาได้รู้แล้วว่า มีครูสอนแคลคูลัสอยู่บนแพลตฟอร์มสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งผู้ชมกว่าครึ่งก็คงมาดูความแปลกใหม่ในการสอนวิชาคณิตศาสตร์บนพอร์นฮับ

และด้วยมีผู้ชมและผู้ติดตามจำนวนมาก เลยมีการประเมินว่า เจ้าตัวน่าจะมีรายได้ราว 2.5 แสนดอลลาร์สหรัฐต่อปี ซึ่งเงินจำนวนนี้ ก็ได้เกิดการกระจายรายได้ไปยังทีมงานของเขา ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ตัดต่อวิดีโอลงบนแพลตฟอร์มด้วย

ที่มา: wionews,  kotaku