พบชื่อ DJI OM 5 ในฐานข้อมูลของ FCC แสดงให้เห็นว่าไม้กันสั่นรุ่นใหม่เตรียมเปิดตัวเร็สๆนี้ โดยจะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ก้านยืดหดได้สำหรับถ่ายเซลฟี่ได้ง่ายขึ้น

ส่วนใหญ่บริษัทต่างๆจะจดทtเบียนกับ FCC ก่อนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อให้เปิดตัวแล้วสามารถพร้อมวางขายได้เลย โดยปกติแล้วสินค้าหรือรูปถ่ายที่ส่งไปตรวจสอบนั้นจะต้องเก็บเป็ยความลับ แต่บางครั้งก็มีหลุดออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ

ล่าสุดทาง @OsitaLV นักป่อยข่าวหลุดทางฝั่งของ DJI ได้ออกมาเผยรูปแนวคิดออกแบบ ที่มาพร้มอฟีเจอร์ใหม่คือตรงก้านด้านบนสามารถยืดหดให้สั้นยาว ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ง่ายขึ้น ไม่ต้องพกอุปกรณ์เสริมเยอะ

ในส่วนของฟีเจอร์ก็น่าจะมีลูกเล่นใหม่ๆเพิ่มขึ้น แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่ามีอะไรบ้าง นอกจากนั้นแอป  DJI Mimo บนสมาร์ตโฟนที่ใช้ร่วมกันก็จะมีโหมดการใช้งานใหม่ๆเพิ่มขึ้น ใช้งานง่ายขึ้นเพื่อให้เก็บภาพและวิดีโอต่างๆ  เช่น โหมด Sport และโหมด Inception, ระบบซูมเข้าซูมออกอัตโนมัติให้อารมณ์แบบการถ่ายภาพยนต์แบบมืออาชีพ จนไปถึง ActiveTrack 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจว่าสิ่งที่ต้องการถ่ายจะไม่หลุดเฟรม เป็นต้น

นอกจากนั้นทาง DJI เองยังเริ่มปรับราคาขายของ OM 4 ลงไป ซึ่งน่าจะเป็นการเคลียร์สต็อกเก่า เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวรุ่นใหม่

ที่มา Dronedj