เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเล่นเกมและใช้ปุ่มลัด หรือแม้แต่สูตรโกงต่าง ๆ เพื่อความไวในการได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ (อารมณ์เหมือนตอนใช้สูตรโกงเพิ่มเงินในเกมเดอะซิม 😜)

แล้วถ้าเราสามารถเอาสูตรโกงนี้มาใช้กับการสั่งของกินได้ล่ะ เรียกได้ว่าตัดปัญหาการคิดเมนูว่า ‘วันนี้จะกินอะไรดี ?’ ไปเลย เพราะแค่กดปุ่มลัดครั้งเดียว จ่ายเงิน รอกิน จบ! ไม่เสียเวลาชีวิต ไปหาทำอย่างอื่นต่อได้

Shift+K+F+C สูตรโกงสั่งไก่ผ่านคีย์บอร์ดสไตล์เกมเมอร์ เริ่มมาจาก KFC ประเทศดูไบ ที่เห็นว่าพฤติกรรมของกลุ่มเกมเมอร์ตอบโจทย์กับสิ่งที่แบรนด์ต้องการเพิ่มยอดขายจากกลุ่มคนที่ ใช้งานออนไลน์บ่อย ไม่ต้องสอนการสั่งซื้อออนไลน์ใหม่ตั้งแต่ต้น และมีความเคยชินกับ eCommerce

เหล่าเกมเมอร์เป็นกลุ่มคนที่ใช้ปุ่มคีย์บอร์ดเยอะ และส่วนใหญ่จะเป็นปุ่มคีย์ลัดในการใช้เล่นเกม แบรนด์ KFC จึงปิ๊งไอเดีย สั่งไก่ให้ง่ายและไวแบบแทบจะไม่ต้องใช้ความคิดผ่านการกดปุ่มคีย์บอร์ดแค่ครั้งเดียว โดยการไปเพิ่มระบบหลังบ้านในเว็บไซต์เพิ่มปุ่มลัดขึ้นมา เมื่อกดปุ่ม Shift พร้อมกับตัว K, F และ C จะกลายเป็นการกดสั่งเมนูลับ ‘GAMER’S MEAL’ พร้อมกับดำเนินการจ่ายเงิน และเตรียมจัดส่งทันที (แต่ต้องเป็นสมาชิกที่เคยใส่ข้อมูลลงในเว็บไซต์หรือเคยสั่งซื้อแล้วเท่านั้น)

เรียกว่าไม่เสียเวลาคิด หรือเลือกหาเมนู แค่กดสูตรโกงนี้จบ รอกินไก่ได้เลย ไม่เสียเวลาเล่นเกมด้วย ที่สำคัญแบรนด์สามารถสร้างยอดขายได้ภายในไม่กี่วินาที แถมยังไม่เสียต้นทุนทำโปรดักชั่นยิ่งใหญ่เพื่อโปรโมทด้วย แค่ปล่อยเคมเปญนี้ผ่านเกมเมอร์ไม่กี่คน ก็ทำให้คนสนใจอยากลองสั่งไก่ด้วยสูตรโกงนี้มากมาย

ถ้าที่ประเทศไทยมีแบบนี้บ้างก็คงดี ตัดปัญหา ‘วันนี้จะกินอะไรดี ?’ ไปได้เยอะเลย เพราะทุกวันนี้แค่คิดว่าจะกินอะไรดีก็เสียเวลาไปเป็นชั่วโมงแล้ว😂