เป็นตาที่สามให้กับผู้พิการทางสายตา และผู้ที่่มีความผิดปกติทางด้านการมองเห็น ผ่านแอปพลิเคชัน Be my eyes
โดยผู้ที่เป็นอาสาสมัครจะสามารถช่วยเหลือผู้พิการในกิจกรรมต่างๆ ผ่านการวิดีโอคอล ได้
แอปพลิเคชัน Be my eyes ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา โดยใช้เทคโนโลยีและเครือข่ายเพื่อเชื่อมต่อผู้ที่มีสายตาปกติและผู้ที่มีความผิดปกติทางด้านการมองเห็น โดยอาสาสมัครจะช่วยเป็นตาในการช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆตั้งแต่การจับคู่สี ตรวจสอบหลอดไฟว่าเปิดอยู่หรือเปล่า หรือกิจวัตรประจำวันทั่วไปที่ผู้พิการต้องการให้คนสายตาปกติช่วยเหลือ  ใช้งานได้ฟรีๆผ่านแอปพลิเคชันทั้งบน iOS & Android

การใช้งาน
เมื่อผู้พิการทางสายตา ต้องการความช่วยเหลือ แอปพลิเคชัน Be My Eyes จะส่งการแจ้งเตือนไปยังอาสาสมัครหลายๆคน ที่ลงทะเบียนไว้ในแอปฯ และทำการจับคู่ ผู้ใช้ที่เป็นผู้พิการหรือผู้มีความผิดปกติทางด้านสายตาเข้ากับอาสาสมัครที่มีสายตาปกติ โดยใช้เกณฑ์จากภาษาที่ใช้และเขตเวลาที่ทั้งคู่อาศัยอยู่ อาสาสมัครคนแรกที่ตอบรับคำขอ จะถูกเชื่อมต่อกับผู้ขอความช่วยเหลือ และได้รับ video call จากกล้องหลังของผู้ขอความช่วยเหลือ การใช้เสียงพูดคุยระหว่างผู้ใช้และอาสาสมัคร จะสามารถช่วยกันแก้ปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นได้

ถ้าคุณเป็นผู้พิการทางสายตาหรือผู้มีความบกพร่องด้านการมองเห็น
สำหรับท่านที่มีปัญหาด้านการมองเห็น แอปพลิเคชันนี้ มีอาสาสมัครมากกว่า 1 ล้านคนทั่วโลกที่พูดได้มากกว่า 180 ภาษา บริการของ Be My Eyes ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงแค่คุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต คุณสามารถขอความช่วยเหลือได้ตลอดเวลา จำนวนครั้งมากเท่าที่คุณต้องการ โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ  หากต้องการความช่วยเหลือจะได้รับการตอบรับภายใน 30 วินาที

การใช้งานทั่วไปของแอปพลิเคชั่น

คุณสามารถใช้งาน Be My Eyes ช่วยคุณในทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการมองเห็น และนี่คือตัวอย่างของการใช้งาน

1. หาของที่หาย หรือ ทำตก

2. บรรยายรูปภาพ ภาพวาด หรืองานศิลปะอื่นๆ

3. จับคู่ หรือ บรรยายสี

4. อ่านป้ายฉลาก

5. แก้ไขปัญหาของคอมพิวเตอร์

6. การจับจ่ายซื้อของ

7. ระบุวันหมดอายุของอาหาร

8. ทำความคุ้นเคยของตัวคุณกับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ หรือนำทางไปในที่ใหม่ ๆ

9. หาข้อแตกต่างระหว่างของที่แตกต่างกัน

10. ช่วยระบุช่องทางในระบบขนส่งมวลชน (ขาเข้า หรือ ขาออก)

ถ้าคุณเป็นอาสาสมัคร

ถ้าผู้พิการทางสายตาหรือผู้บกพร่องด้านการมองเห็นต้องการความช่วยเหลือจากคุณ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านโทรศัพท์ของคุณ และถ้าคุณเป็นอาสาสมัครคนแรกที่ตอบรับคำขอความช่วยเหลือ คุณก็จะถูกเชื่อมต่อเข้ากับผู้ใช้ที่ขอความช่วยเหลือนั้น ทั้งสองฝ่ายจะเข้าสู่การเชื่อมต่อวีดีโอแบบทางเดียว ทำให้คุณสามารถมองเห็นตำแหน่ง หรือสิ่งของ ที่กล้องของผู้ใช้ซึ่งเป็นผู้พิการทางสายตา โดยคุณสามารถช่วยเหลือ หรือแนะนำพวกเขาได้

แอปพลิเคชันนี้มีอาสาสมัครจำนวนมาก ที่คอยให้ความช่วยเหลือ ดังนั้นจึงทำให้เราอาจจะไม่ได้เป็นคนแรกที่รับสาย และอาจจะไม่ได้รับสายใดๆเลยเป็นเวลาหลายๆวัน หรือเป็นสัปดาห์ การรับการแจ้งเตือนจะอยู่ที่เวลา 08.00 ถึง 21.00 น. เท่านั้นตามไทม์โซนของเรา อาสาสมัครไม่จำเป็นต้องเปิดแอปพลิเคชันเอาไว้เพื่อรับสาย สายจะมาได้ตลอดตราบใดที่คุณยังล็อคอินแอปพลิเคชันไว้

เพียงโหลดแอปติดเครื่องไว้ก็สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้แบบง่ายๆแล้ว อย่าลืมโหลดกันไว้เยอะๆนะคะ