ย้อนไปหลายสิบปีก่อน วิชาที่รอคอยวิชาหนึ่งนอกจากแนะแนวแล้วก็คือวิชาคอมพิวเตอร์ เพราะนอกจากจะได้ใช้อินเตอร์เน็ตแล้วยังได้แอบเล่นเกมในห้องอีกด้วย วันนี้เราเลยจะมาย้อนวัยสมัยเรียนคอมกันดูว่า มีเกมอะไรในห้องคอมที่เคยเล่นบ้าง

1. Fleabag vs. Mutt หรือเกมหมาแมว
เกมนี้ใช้ตัวละครที่เป็นคู่กัดกันมาตลอดกาลอย่างหมากับแมวมาขว้างของใส่กัน หมาจะขว้างด้วยกระดูก ส่วนแมวก็ขว้างด้วยก้างปลา ปาโดนฝ่ายตรงข้ามพลังชีวิตก็จะลดลง ถ้าปาไม่โดนก็จะโดนหัวเราะเยาะใส่ให้อับอาย

2. Pikachu Onet เกมส์จับคู่โปเกมอนและผองเพื่อน
เกมนี้เป็นการจับคู่โปเกมอนที่เหมือนกันในเวลาที่กำหนด โดยเวลาจับคู่ต้องไม่มีอะไรมากั้นระหว่างโปเกมอนทั้งสองตัวต้องจับคู่ให้ครบทุกตัวภายในเวลาที่กำหนด เมื่อผ่านไปแต่ละด่านเวลาก็จะน้อยลงเล่นเพลินได้ยันจบคาบเรียน

3. Pikachu Beach Volleyball
เกมนี้จะเป็นเกมตีวอลเล่บอลไปมาระหว่างปิกาจู้สองตัวใครตีลงฝ่ายตรงข้ามก็ได้คะแนนไปเล่นกันไปได้เรื่อยๆ ใครคะแนนมากกว่าก็ชนะไป

4.Watch out behind you Hunter!
เกมนี้ หลายคนเรียกว่าเกมยิงคนป่าบ้ากาม เป็นเกมที่มีนายพรานคอยตามยิงคนป่าที่แก้ผ้าโทงๆเดินไปเดินมาในป่า เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักเรียนมัธยมทุกคนต้องเคยเล่น

5.Yakiniku Simulation
เกมย่างเนื้อในตำนาน เล่นง่ายๆแค่ย่างเนื้อพลิกไปพลิกมาบนตะแกรงให้สุกกำลังดีและนำมาใส่ไว้ในถ้วยน้ำจิ้ม ถ้าสุกกำลังดีก็จะได้คะแนนไป แต่ถ้าไหม้ไปหรือดิบไปคะแนนก็จะลดลง

6.Save them Goldfish
เกมจับปลาทอง  เกมสำหรับผู้มีจิตเมตตา ที่คอยช่วยปลาทองแสนน่าสงสารที่ถูกคนใจร้ายจับมาทอดลงกะทะปลาทองจะดีดเด้งออกมาจากกะทะเราต้องคอยจับให้ทันและโยนลงใส่โหลปลาทองเพื่อช่วยชีวิต


7.Zuma’s Revenge
เกมยิงลูกแก้วสี ต้องยิงลูกแก้วสีเดียวกันเพื่อให้จำนวนลดลงเรื่อยๆให้ผ่านได้ ถือเป็นเกมในตำนานอีกหนึ่งเกมที่เล่นเพลินจนไม่อยากลุกจากคาบเรียน

8.Oden Todo Fishing
เกมตกปลาที่ต้องตกเอาวัตถุดิบในทะเลมาลงหม้อ  ตกได้ปลาเล็กคะแนนก็จะน้อยหน่อย ถ้าตกได้ปลาตัวใหญ่หรือตกหมึกได้คะแนนก็จะได้เยอะตาม แต่ถ้าตกได้แต่ขยะคะแนนก็จะน้อยและทำให้เกมโอเวอร์ได้ โดยเกมนี้มีเสียงประกอบที่ค่อนข้างตลกเหมือนกับภาพแต่เชื่อเถอะในคาบเรียนจริงๆ ไม่ค่อยมีใครเปิดเสียงออกมาฟังกันหรอก

ไหนใครเคยเล่นเกมอะไรบ้างเข้ามาคอมเม้นกันเยอะๆนะคะ