มาแล้ว inDriver แอปเรียกรถน้องใหม่ มีครบทั้งมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ ชูจุดเด่น ผู้โดยสารสามารถเสนอราคาค่าโดยสารตามราคาที่แนะนำ ฝั่งคนขับรถที่อยู่ใกล้สามารถรับข้อเสนอ เพิกเฉยต่อคำขอ หรือเจรจาเพื่อขอค่าโดยสารเพิ่มขึ้น

ถ้าพูดถึง inDriver เขาเป็นแอปเรียกรถน้องใหม่ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากรัสเซีย เริ่มขยายตลาดมาในประเทสไทยตั้งแต่ปี 2019 แล้วค่ะ แต่ทดลองให้บริการในหัวเมืองท่องเที่ยวก่อนอย่าง เชียงใหม่, พัทยา และภูเก็ต มาปีนี้ก็ได้รุกตลาสดครั้งใหญ่ด้วยการเปิดให้บริการในกรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้ว มีครบที่รถยนต์และมอเตอร์ไซค์

ช่วงที่ผ่านมานั้น inDriver เองมีการเติบโตทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ให้บริการโดยสารครบ 1 พันล้านเที่ยวทั่วโลกในเดือนมิถุนายน และมีการดาวน์โหลดแอปกว่า 1 ร้อยล้านครั้งทั่วโลก บนแพลตฟอร์ม Android และ iOS ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

สิ่งที่ inDriver แตกต่างจากบริการเรียกรถที่มีอยู่ตอนนี้ก็คือระบบ Real-time Deals (RTD) ที่เปิดให้ผู้โดยสารสามารถเสนอราคาค่าโดยสารตามราคาที่แนะนำหรือความชอบเมื่อร้องขอการเดินทาง

ฝั่งของคนขับรถที่อยู่ใกล้เคียงจะได้รับคำขอโดยสารและมีตัวเลือกในการยอมรับข้อเสนอ เพิกเฉยต่อคำขอหรือเจรจาเพื่อขอค่าโดยสารที่ดีกว่า

นอกจากนั้น  RTD ยังมีความพิเศษ ที่ช่วยให้ไม่มีการมอบหมายผู้ขับขี่ให้กับผู้โดยสารโดยอัตโนมัติ หลังจากที่ผู้โดยสารได้รับข้อเสนอต่อรองจากผู้ขับขี่ที่อยู่ใกล้เคียง พวกเขาสามารถเลือกผู้ขับขี่ที่เหมาะกับความต้องการของตนได้ รวมถึง ค่าโดยสาร อันดับคะแนนของผู้ขับขี่ เวลามาถึงโดยประมาณ หรือรุ่นยานพาหนะ

ในเรื่องของความปลอดภัยเอง ทาง inDriver ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ด้วนฟีเจอร์ ในการแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง GPS และรายละเอียดการโดยสารแบบเรียลไทม์ จากแอปที่มีการติดต่อที่เชื่อถือได้ รวมถึงปุ่มฉุกเฉินเฉพาะ ที่จะเชื่อมต่อผู้ใช้งานเข้ากับหน่วยงานที่บังคับใช้กฎหมายทันที ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉิน

ในช่วงแรกนี้จำนวนรถในกรุงเทพเองก็ยังมีไม่มาก ทำให้เวลาต้องการเรียกรถอาจจะต้องรอนานหน่อย ซึ่งก็ต้องมารอดูว่าเขาจะขยายจุดนี้ให้รองรับความต้องการของผู้ใช้ได้ดีแค่ไหน