จบไปแล้วกับ Galaxy Unpacked Part 2 ซึ่งงานนี้ซัมซุงเปิดตัว  Galaxy Z Flip 3 Bespoke Edition, Galaxy Buds 2 และ Galaxy Watch 4

Galaxy Z Flip 3 Bespoke Edition

Samsung ประกาศเปิดตัว Galaxy Z Flip 3 ที่สามารถปรับเปลี่ยนสีสันให้แสดงถึงความเป็นตัวตนของเราได้ในชื่อว่า Galaxy Z Flip 3 Bespoke Edition โดยเราสามารถเข้าไปรับแต่งได้ผ่าน Galaxy Z Flip 3 Bespoke Studio บนหน้าเว็บ Samsung.com  ทางซัมซุงบอกว่ามองเห็นเทรนด์สีและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

เราสามารถเลือกเปลี่ยนสีกรอบของตัวเครื่องให้เป็นสีที่ต้องการได้ เช่น สีชมพู สีขาว สีน้ำเงิน สีเหลือง มาจับคู่กับเฟรมเครื่องหลักที่เป็นสีดำหรือสีเงิน เรียกว่าจับคู่สีได้มากถึง 49 แบบเลยทีเดียว โดยเราสามารถดูพรีวิวตัวเครื่องได้แบบ 360 องศา หลังจากเลือกปรับแต่งและกดสั่งซื้อแล้ว ตัวเครื่องก็จะบรรจุในกล่อง special edition มาพร้อมวอลเปเปอร์ของ Bespoke Edition และ Cover Screen ที่เข้ากับสีที่เราเลือกไว้

Galaxy Z Flip 3 Bespoke Edition นั้นจะเริ่มวางขายในเกาหลีใต้, สหรัฐ, สหราชอาณาจักร, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, แคนาดาและออสเตรเลียแล้ว ราคาอยู่ที่ 1099.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 36,700 บาท

Samsung Galaxy Watch 4 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่

Samsung Galaxy Watch 4 มีการเพิ่มหน้าปัดนาฬิกาใหม่ให้เลือกใช้  ตั้งแต่แบบเลือกดูข้อมูลทั่วไปจนไปถึงข้อมูลสุขภาพ รวมถึงสามารถปรับแต่งหน้าปัด Info Brick ให้โชว์ข้อมูลได้ตั้งแต่อัตราการเต้นของหัวใจ, ความเครียด และสถานะการทำกิจกรรมประจำวัน หรือจะตั้ง live wallpapers ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก  Galaxy Z Fold 3 และ Galaxy Z Flip 3.

บนหน้าปัดใหม่ Animals watch face เราเลือกผสมและแสดงข้อมูลได้ 4 อย่างตามต้องการ เช่น สถานะแบตเตอรี่ เตือนความจำ ข้อความ วัดก้าวเดิน เป็นต้น หรือจะเอารูปจาก My Photo+ มาสร้างเป็นภาพเคลื่อนไหว GIF ตั้งเป็นหน้าปัด นอกจากนั้นยังเสริมด้วยแอนิเมชันให้ให้ใช้งานสนุกขึ้น

ต่อมาคือการเพิ่มคำสั่งงาน gesture มากขึ้น เช่น ยกแขนขึ้นสองครั้งเพื่อรับสายโทรเข้า หมุนข้อมือเพื่อปฏิเสธการรับสายหรือปิดเสียงปลุกของนาฬิกา สามารถตั้งค่าท่าทางหรือจะตั้งค่าการเคาะหน้าจอเพื่อเรียกใช้แอปที่เปิดเป็นประจำก็ทำได้

นอกจากนั้นเรายังสามารถตั้งระดับการเตือนของระบบตรวจจับการล้มได้ ว่าล้มแรงขนาดไหนถึงจะส่งการแจ้งเตือนไปยังเบอร์ฉุกเฉินที่ตั้งไว้

Galaxy Watch 4 และ Buds 2  Special edition

Samsung จับมือกับแบรนด์ Maison Kitsuné ออก Galaxy Watch 4 Maison Kitsuné Edition และ Galaxy Buds 2 Maison Kitsuné Edition เพื่อสร้างอุปกรณ์สวมใส่ที่มีความโดดเด่น ด้วยการนำสุนัขจิ้งจองที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์มาใช้ นอกจากนั้นในกล่องก็จะการ์ด NFC มาให้ เพื่อทำการโหลดธีม Maison Kitsuné เพื่อใช้งานบนสมาร์ตโฟนได้

Galaxy Buds 2 Maison Kitsuné Edition ราคาอยู่ที่ 249.99 ดอลลาร์ (8,340 บาท) ส่วน Galaxy Watch 4 Maison Kitsuné Edition ขนาดหน้าปัด 40mm อยู่ที่ 399.99 ดอลลาร์ (13,340 บาท)

ที่มา digitaltrends