ข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ Pixel ที่กำลังรอ Pixel Fold เนื่องจากทาง Google ได้ตัดสินใจที่จะหยุดการพัฒนามือถือที่พับจอได้ในช่วงนี้ ซึ่งทาง Google ให้เหตุผลว่าไม่อยากทำให้ตลาดมือถือพับได้แข่งขันกันดุเดือดไปมากกว่านี้ และเชื่อว่าถ้าแข่งกับ Samsung ในตลาดอเมริกา และยุโรป จะเป็นผลเสียกับโปรเจค Pixel Fold เองซะมากกว่า

ต่างกับตลาดทางด้านจีนที่แบรนด์ของ Samsung ยังไม่แข็งมากนัก เราถึงจะได้เห็นมือถือยี่ห้ออื่นๆที่ทำเป็นแบบพับได้ด้วย เช่น Oppo, Vivo, Xiaomi, Huawei, และ Honor

นาย รอส ยัง จาก DSCC (Digital Supply Chain Consultants) ผู้ที่ให้คำปรึกษาด้านการจัดหาชิ้นส่วนดิจิตอล ได้กล่าวว่า ข้อมูลที่เค้าได้มา คอนเฟิร์มว่า Google จะไม่นำเจ้า Pixel Fold ออกมาประกาศตัวภายในปี 2021 และในครึ่งปีแรกของ 2022 อย่างแน่นอน

เนื่องจาก Google เห็นว่าช่วงนี้ชิ้นส่วนในการประกอบนั้นมีราคาที่สูงขึ้น เลยยังไม่ขอสั่งนำเข้ามาผลิต เช่น หน้าจอที่ Pixel Fold จะนำมาใช้จะเป็นจอ LTPO ที่ปรับเปลี่ยนความไวของหน้าจอได้จากต่ำไปสูงถึง 120Hz เหมือนกันกับ Samsung Galaxy Z Fold 3 และชิ้นส่วนอื่นๆที่ก็มีราคาสูงเช่นกัน

ก่อนที่จะมีข่าวการยกเลิกการประกาศตัวของเจ้า Pixel Fold ทาง Google ได้เตรียมประกาศตัว Pixel Fold ไว้ตอนปลายปีนี้ ต้องรอดูว่าในอนาคต Google จะสนใจตลาดมือถือพับได้มากกว่านี้ แล้วส่งเจ้า Pixel Fold มาตีตลาดด้วยเมื่อไหร่

ที่มา: https://pocketnow.com/report-google-pixel-fold-may-take-longer-hit-market