รถไฟฟ้า เป็นรถที่มีชิ้นสวนน้อย ซ่อมง่ายกว่ารถใช้น้ำมันเยอะ แต่ใครจะไปรู้ว่าเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ทั้งทีจะแพงขนาดนี้ เมื่อชายหนุ่มจากประเทศฟินแลนด์ ชื่อนาย ทูวมาส คาไทเนน เอารถ Tesla Model S ปี 2013 ของเค้าเข้าอู่

โดยตามที่นาย ทูวมาส คาไทเนน ได้กล่าวไว้ เค้าบอกว่ารถใช้งานได้ดีในช่วง 1,500 กิโลเมตรแรก หลังจากนั้นก็เริ่มมีไฟเตือนขึ้นมา ซึ่งเนื่องจากเป็นรถไฟฟ้าที่เค้าไม่สามารถซ่อมเองได้ เค้าจึงนำรถเข้าซ่อมกับศูนย์ของ Tesla โดยที่ทางศูนย์ได้รับรถเค้าเข้าไปกว่าเดือน ก่อนที่จะบอกเค้าว่ารถเค้าต้องเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ เป็นมูลค่ากว่า $22,600 เหรียญ (7.57แสนบาท) ซึ่งราคารถ Tesla Model S ปี 2013 มือสอง ที่ประเทศฟินแลนด์นั้น ตอนนี้อยู่ที่ประมาน $42,900 เหรียญ (1.43 ล้านบาท) เท่านั้นเอง

แต่แทนที่เค้าจะนำเงินค่าซ่อมนี้มาซื้อ Tesla มือสองอีกคัน นาย ทูวมาส คาไทเนน ได้บอกกับทางอู่ Tesla ว่าเค้าขอรับรถของเค้าคืน และเค้าจะเอารถไประเบิดทิ้งซะ “So I told them I’m coming to pick up the Tesla, … Now I’m going to explode the whole car away.” – Tuomas Katainen

หลังจากนั้นเค้าติดต่อกับยูทูปเบอร์ชื่อว่า Pommijätkät ซึ่งแปลได้คราวๆว่า “นายระเบิด” วางแผนว่าจะใช้ระเบิดไดนาไมท์ กว่า 66ปอนด์ (30กิโลกรัม) มาพันรอบรถ พร้อมหุ่นของนาย อีลอน มัสก์ CEO ของ Tesla ที่นั้งอยู่ในรถ ไประเบิดที่บริเวณเหมืองชื่อว่า จาล่า (Jaala) ที่อยู่ในเมืองชนบทเล็กๆทางตอนใต้ของประเทศฟินแลนด์

เรามาดูคลิปวีดีโอการระเบิดรถ Tesla Model S ปี 2013 ในครั้งนี้กัน (การจุดระเบิดเริ่มต้นตอนนาที่ที 5:12 )