Samsung เปิดตัว The FreeStyle โปรเจคเตอร์พกพา สารพัดประโยชน์ทั้งด้านความบันเทิงภาพและเสียงติดตัวไปได้ทุกที่ รวมถึงใช้สร้างบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่ยิ่งขึ้น

แนวคิดของ Freestyle คือการผนวกโปรเจคเตอร์, ลำโพงอัจฉริยะและโคมไฟเข้าด้วยกันกลายเป็นอุปกรณ์ชิ้นเดียวที่มีน้ำหนักเบาพกพาสะดวกเพื่อให้ใช้งานได้ทุกที่ ซึ่งตัวเครื่องมีน้ำหนักแค่ 830 กรัมเท่านั้น มาพร้อมขาตั้งสามารถหมุนได้ 180 องศา สามารถฉายภาพได้ลงบนทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นฝาผนัง พื้นหรือเพดานได้ทันที ทำให้ใช้งานสนุกและหลากหลายขึ้นรองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

The Freestyle  มาพร้อมกับฟีเจอร์ปรับภาพอัตโนมัติ (auto keystone) ปรับระดับเฟรมอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยีแถวหน้าของวงการ ทำให้เวลาที่เราฉายภาพไปยังวัตถุใดก็ตาม เฟรมภาพก็จะยังคงเป็นสี่เหลี่ยนมคางหมู ขนาดไปกับพื้น สัดส่วนภาพไม่มีผิดเพี้ยน ไม่ว่ามองจากมุมไหน

นอกจากนั้นยังมีระบบ auto focus ทำให้ได้ภาพที่ชัดแจ๋ว สามารถขยายภาพได้สูงสุดเทียบเท่าทีวีจอ 100 นิ้ว ภายในยังฝังลำโพงให้เสียง 360 องศาพร้อม dual passive radiator ทำให้เสียงใส เบสมีมิติความลึกโดยที่ไม่ถูกบิดเบือน ไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมไหนของห้อง

ในส่วนของพลังงานนั้นสามารต่อแบตเตอรี่ภายนอกได้ ผ่านพอร์ต USB-PD และ 50W/20V จึงทำให้เราพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ รวมถึงยังรองรับการเชื่อมต่อกับขั้วหลอดไฟมาตรฐาน E26 light socket แถมยังต่อปลั๊กไฟมาตรฐานได้ด้วย
เวลาใช้งานโหมด smart speaker มันจะทำการวิเคราะห์เพลงและฉายภาพออกมาให้เข้ากับเพลงนั้นๆเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้สนุกขึ้น

นอกจากความบันเทิงแล้ว ยังสามารถใช้เป็นโคมไฟสร้างบรรยากาศในห้องเพียงแค่เปิดโหมด ambient และใส่ฝาครอบเลนส์แบบโปร่งแสงเอาไว้

ยังไม่พอค่ะ เจ้า The Freestyle ยังมีฟีเจอร์ของ Smart TV แบบเดียวกับที่อยู่บนทีวีของซัมซุง ภายในมาพร้อมบริการสตรีมมิ่ง สามารถส่งไปเล่นบนแอปบนมือถือ Android และ iOS ที่รองรับได้ ถือเป็นโปรเจคเตอร์ตัวแรกที่ได้การรับรองจากผู้ให้บริการ OTT ระดับโลกหลายราย เพื่อให้ประสบการณ์รับชมที่ดีที่สุด  แถมการใช้งานยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงอีก เรียกว่าสะดวกสบายสุดๆไปเลย

สำหรับใครที่สนใจตอนนี้เขาเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านเว็บของซัมซุงในสหรัฐก่อน จากนั้นค่อยขยายไปวางขายในประเทศอื่นๆเพิ่มเติม

ที่มา Samsung