เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนออนไลน์เมื่อ Jack Sweeney วัยรุ่นอายุ 19 ปีสร้าง @ElonJet บอทบททวิตเตอร์ติดตามเครื่องบินเจ็ต Elon Musk บอกพิกัดแบบ real-time

หลังจากที่ Musk ได้ทราบเรื่องและได้ติดต่อเพื่อขอให้ลบบอทนี้ทิ้งเนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย ซึ่งทาง Sweeney ก็ได้นำข้อความบางส่วนมาเปิดเผย ซึ่งหนึ่งในนั้นทาง Musk ได้ยื่นข้อเสนอ 5,000 ดอลลาร์ เพื่อหยุดการติดตาม แต่ทาง Sweeney เองก็พยายามต่อรองว่ามีโอกาสเพิ่มขึ้นเป็น 50,000 ดอลลาร์ เพื่อช่วยสนับสนุนทุนการศึกษาและนำไปซื้อรถยนต์ Tesla Model 3  สุดท้ายทาง Musk เองก็ปฏิเสธไปเพราะไม่คิดว่าต้องจ่ายยเยอะขนาดนั้น

ทาง Sweeney มองว่างานของเขามีค่ามากกว่า 5,000 ดอลลาร์ ซึ่ง Sweeney ก็ได้ยื่นข้อเสนอลบบัญชีเพื่อแลกกับการเข้าไปฝึกงานที่กับ Elon Musk ซึ่งก็ยังไม่ได้รับคำตอบกลับมา หนึ่งในสา้เหตุที่เขาพัฒนาบอทนี้ขึ้นมาเพราะเขาเป็นแฟนตัวยงของ Musk นั่นเองเลยรู้ข้อมูลหลายๆอย่าง นอกจากนั้นเขายังเตรียมสร้างบัญชีใหม่เพื่อติดตามเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของ Bill Gates และ Jeff Bezos โดยเขาบอกว่ามันเป็นการติดตามเครื่องบินเท่านั้น ไม่สามารถบอกได้ว่าคนดังเหล่านั้นอยู่บนเครื่องหรือเปล่า

ที่มา The Guardian