มาเจอกันเป็นประจำทุกสัปดาห์กับแอปและเกมเด็ดๆที่คัดมาจาก App Store มาให้ลองโหลดไปใช้งานกัน สัปดาห์นี้มีแอปอะไรน่าสนใจไปดูกันเลย
Odio – AR Soundscapes แอปมีสไตล์ชวนคุณท่องไปในโลกแห่งสรรพเสียง

เพราะ ณ ชั่วโมงนี้ โลกภายนอกนั้นเต็มไปด้วยความวุ่นวาย และหากคุณต้องการปิดกั้นเสียงเซ็งแซ่เหล่านั้น เพื่อเข้าสู่โหมดโฟกัส พักผ่อน หรืองีบสักตื่น ก็มีเพียงไม่กี่แอปที่พร้อมจะสร้างประสบการณ์เสียงสุดดื่มด่ำได้เท่ากับซาวด์สเคป 3D แบบไดนามิกของแอป Odio แอปนี้เป็นแหล่งรวมสรรพเสียงในระบบ 3 มิติ ที่ไม่ว่าเสียงของน้ำตก เสียงอวกาศอันไกลโพ้น หรือจะเป็นเสียงติ๊ดหรือซาวด์ชวนฝันแบบซินธ์ก็มีให้คุณได้สัมผัส ทั้งคุณยังสามารถผสมผสานแต่ละองค์ประกอบ (ซึ่งเรนเดอร์มาในรูปแบบ Spatial Audio) ด้วยแถบสไลด์ของแอป ที่แม้หน้าตาแอปจะดูล้ำไปสักนิดแต่บอกเลยว่าใช้งานง่ายมากๆ นอกจากนี้ คุณยังจะได้สนับสนุนนักดนตรีและศิลปินจากทั่วโลก เพราะพวกเขาคือผู้สร้างสรรค์ซาวด์และแอนิเมชันสไตล์แอ็บสแตร็กต์ที่มาคู่กันเหล่านี้ และคุณทราบหรือไม่ว่าแอป Odio ยังได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในแอปที่มีการออกแบบยอดเยี่ยมจนได้รับรางวัล Apple Design Award ในปี 2022 นี้ไปครองอีกด้วย สำหรับใครที่ชินกับการฟังเพลง Lo-Fi สบายๆ ขณะทำงาน เราอยากให้คุณลองมามิกซ์ซาวน์ใหม่ของตัวเองดูที่แอป Odio แล้วคุณจะพบว่าการโฟกัสมันเกิดขึ้นได้จริงๆ

ดาวน์โหลดแอป Odio – AR Soundscapes ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

===============

Pin Drop วางแผนท่อง เที่ยวคล่องทุกๆ เมือง

ไม่ว่าหมุดหมายการเดินทางแรกของครึ่งปีหลังของคุณกับเพื่อนๆ และครอบครัวจะเป็นที่ใดในโลก แต่การระดมสมองวางแผนปักหมุดร้านต้องชิม สถานที่ต้องช้อป คาเฟ่ที่ต้องไปฮอป ก็ต้องเตรียมการล่วงหน้า และเพื่อการวางแผนเที่ยวอย่างเป็นระบบกับชาวแก๊ง แอปอย่าง Pin Drop ก็จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้คุณสนุกกับทุกการเดินทางอย่างแท้จริง Pin Drop คือ แอปที่ทำให้คุณจัดการปักหมุดทุกสถานที่ที่คุณและเพื่อนต้องการไปในแต่ละทริป โดยเมื่อเชิญเพื่อนมาร่วมทีมผ่านเมนู Create crew ก็จะทำให้ทุกๆ คนในทีมเสนอสถานที่ที่อยากไปได้ทันที โดยแต่ละหมุด (Pin) ที่ปักลงไป เราสามารถใส่ข้อมูลอื่นๆ ที่หามาจากเว็บบล็อกรีวิวต่างๆ ได้ด้วย เช่น เมนูที่ต้องสั่ง โซนที่ต้องไปถ่ายเซลฟี่ เมื่อพร้อมจะออกเดินทางก็แค่กดปุ่ม Direction ระบบก็จะเลือกแผนที่จาก Apple Maps มาให้ทันที จุดเด่นของแอป Pin Drop คือ การทำแผนที่ท่องเที่ยวได้หลายๆ ทริป และชวนเพื่อนหลายๆ คนมาร่วมแจมกันได้ โดยทุกแผนจะเก็บไว้เป็นข้อมูลส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันหากคุณอยากจะแชร์เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ เที่ยวตามรอยของคุณก็ทำได้เช่นกัน หากตั๋วพร้อม กระเป๋าพร้อม ก็อย่าลืมโหลดแอป Pin Drop ติด iPhone เพื่อเป็นทั้งไกด์และเพื่อนเดินทางคู่ใจคนใหม่ของคุณด้วยล่ะ


============
PUBG Mobile จับมือกับ Heartrocker ในกิจกรรม Unmasking the Mask

คนดังสายเกมอย่าง Heartrocker (รู้จักกันในชื่อ HRK) ได้มาร่วมงานกับเกมแบทเทิลรอแยลยักษ์ใหญ่อย่าง PUBG Mobile และคุณคงไม่อยากพลาดใช่ไหมล่ะ ด้วยผู้ติดตามกว่า 7 ล้านคนจากการสตรีมเกมบน YouTube ตอนนี้เขาก็ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม Unmasking the Mask แล้ว เริ่มตั้งแต่ 20 มิถุนายนถึง 10 กรกฎาคม คุณจะต้องเปิดหน้ากากเพื่อไปให้ถึง Heartrocker Mystery Mask ระดับสุดยอด จะมีแพ็กเสียงสุดฮาที่เลียนแบบแชทเสียงจากวิดีโอการเล่นเกมจริงๆ ของ HRK และไอเทมในธีม HRK ให้คว้าไปครองอีกเพียบ ทั้งอวตาร์ หน้ากากเช่า และร่มชูชีพ ทั้งหมดที่บอกมาข้างบนนั้นมีให้ฟรีๆ เลย แต่เพื่อโอกาสในการชนะของรางวัล ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจประจำวันในอีเวนต์ Unmasking the Mask ให้สำเร็จ และถ้าคุณพลาดไปก็ไม่ต้องห่วงนะ เพราะคุณสามารถใช้คริสตัลซื้อหน้ากาก Heartrocker ได้ด้วย
เริ่มเล่น PUBG Mobile ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad
============
ระวัง ไททันกำลังบุก! Attack on Titan พร้อมแล้วใน Ragnarok X

อะไรเอ่ย? เดิน 2 ขา ตัวสูงมาก อึดถึกทนสุดๆ และชอบกำแพงสูงใหญ่? ถูกต้อง! พวกไททันสุดอันตรายจาก Attack on Titan ได้มาเยือน Midgard ของ Ragnarok X แล้ว และกองกำลังสำรวจก็ตามล่าพวกมันอยู่ คุณพร้อมจะช่วย
อาร์มิน มิคาสะ และเพื่อนๆ จัดการพวกมันหรือยัง? เอ๊ะ หรือคุณคือไททันที่ปลอมตัวมาซะเอง? ไฮไลต์ของอีเวนต์นี้คือการต่อสู้สุดยิ่งใหญ่ระหว่างไททันและมนุษย์ โดยผู้เล่นจะได้เลือกฝั่ง สำหรับผู้เล่นที่เป็นไททัน จะมีไททัน 3 ประเภทให้เลือก ได้แก่ ไททันเกราะที่มีความสมดุล ไททันมหึมาที่แข็งแกร่งสุดๆ แต่ว่าเคลื่อนไหวช้า และไททันสัตว์ป่าที่อ่อนแอแต่ฉลาดเป็นกรด ในขณะเดียวกัน ทางฝั่งมนุษย์ ผู้เล่นจะต้องใช้อาวุธทรงพลังโจมตีใส่จุดอ่อนของไททันให้ได้ถ้าต้องการเป็นฝ่ายชนะ และเพื่อให้การต่อสู้นี้น่าทึ่งขึ้นไปอีก คุณสามารถคว้าชุดครอสโอเวอร์สุดพิเศษเพื่อเข้าร่วมเป็นสมาชิกหน่วยทหารฝึกหัดหรือไม่ก็กองกำลังสำรวจ หรือถ้าอยากขี่ไททันเกวียน ก็ได้เหมือนกัน! พบไททันใน Ragnarok X กันได้เลย
เริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad
<Ragnarok X/ Next Generation 6.png>