ใครที่โดนแท็กหรือลากเข้าไปใน Threads ที่เราไม่ได้อยากเข้าไปมีส่วนร่วมสักเท่าไหร่ แก้ง่ายๆด้วย Unmention ฟีเจอร์ใหม่บน Twitter เปิดให้เราควบคุมและออกจากการสนทนาที่ไม่ต้องการได้

 

Twitter อธิบายว่าฟีเจอร์ “unmention” จะเปิดทางให้ผู้ใช้ สามารถออกจากการสนทนาที่ไม่ต้องการได้ เช่น อาจถูกแท็กจากคนที่ไม่รู้จัก แท็กในเรื่องที่ไม่สนใจ รวมไปถึงการถูกกลั่นแกล้งออนไลน์ โดยที่ผู้ใช้จะสามารถออก รวมถึงไม่สามารแท็กได้อีกใน thread นั้นๆ จะได้ปกป้องผู้ใช้จากการแจ้งเตือนหรือตอบกลับที่ไม่ต้องการ

ฟีเจอร์นี้ทางทวิตเตอร์ก็ใช้เวลาพัฒนามากกว่าหนึ่งปี เพราะเขาได้ลองเสนอไอเดียนี้มาตั้งแต่ฤดูร้อนปีที่แล้ว เพื่อป้องกันการเอ่ยถึงที่ไม่พึงประสงค์ที่จะนำไปสู่การกลั่นแกล้งและคุกคามออนไลน์ หลังจากนั้นในเดือนเมษษยนปีนี้ก็ได้ทดสอบกับผู้ใช้กลุ่มเล็กๆก่อนบนหน้าเว็บ เมื่อผลทดสอบเป็นที่น่าพอใจก็ถึงเวลาขยายการใช้งานสู่วงกว้างไม่ว่าจะใช้งานทวิตเตอร์ผ่านเว็บหรือแอปก็ตาม

การอัปเดตในครั้งนี้ถือเป็นความพยายามให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการสนทนาที่ไม่ต้องการ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มากขึ้น นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ใหม่อย่าง reply-limiting ที่จำกัดการตอบกลับ รวมถึง “safety mode,” ที่จะบล็อกบัญชีผู้ใช้ที่ชอบก่อปัญหาให้อัตโนมัติ

ที่มา https://www.engadget.com/twitter-unmention-launch-191135596.html